Làm thế nào Thay đổi Passwword của 1 User Name Bất Kỳ Trong Winxp Mà Không Cần Bít Pass Cũ?

Nguyễn Trương Đức
Trả lời 16 năm trước
THường thì để đổi password cho 1 tài khoản người dùng trong WinXP bạn phải cung cấp mật khẩu đã thiết lập trước đó để Windows xác nhận. Thế nhưng vẫn có cách để đổi password mà không cần mật khẩu cũ. Bạn hãy làm như sau: Bấm Start > Run > gõ vào cmd rồi click OK. Cửa sổ Command Prompt sẽ hiện ra ngay sau đó. Bạn gõ vào cửa sổ này dòng lệnh sau net user hoặc net users rồi Enter. Sau khi Enter xong, một bảng báo cáo sẽ hiện ra cho biết hiện tại có bao nhiêu tài khoản trên máy bạn. Tiếp đó bạn gõ dòng lệnh sau net user “ten_tai_khoan_muon_doi_password” * (có cả dấu nháy kép) rồi Enter. Tiếp đó, một dòng chữ hiện ra với ý nghĩa yêu cầu bạn nhập password cho tài khoản vừa chọn ở trên. Bạn gõ mật khẩu 2 lần rồi Enter là xong. Lưu ý là khi gõ mật khẩu thì sẽ không có gì hiện ra trên cửa sổ Command Prompt, nếu thấy dòng chữ The command completed successfully thì bạn đã thay đổi mật khẩu thành công:
Nguyen Quang Hung
Trả lời 16 năm trước
Nếu user của bạn có quyền admin..thì START - > RUN - > control userpasswords2 -- > sau đó chọn 1 user name cần thay đổi password.