Tư vấn mua máy tính để bàn ?

Mình muốn mua một cái máy vi tính để bàn ( máy cũ xài lâu quá , bán rồi ) . Giờ thì mình phải mua những thứ gì bây giờ ? Máy mạnh mạnh tí , mình có cái ECS 9800GT , nhưng chả biết phải mua gì thêm ,.. nhờ mọi người tư vấn giùm . ( cụ thể nha )
Cảm ơn !

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước
1 bộ máy bao gồm (trừ monitor) : Main Board(bo mạch chủ), Chip xử lý CPU, Ram, ổ Cứng HDD, Nguồn , Thùng Máy (case), chuột bàn phím. Ở đây bạn đã có cái VGA ESC 9800GT rồi thì bạn nên mua loại bo mạch chũ có hổ trợ cổng PCI Express, tuy nhiên với người ngoại đạo ko chuyên như bạn thì bạn nên nhờ người có kinh nghiệm mua linh kiện và lắp ráp cho bạn là tốt nhất.
Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

- Để có một máy vi tính để bàn hoàn chỉnh thì bạn cần có thùng máy (case), bộ nguồn, mainbroad, ram, bộ xử lý trung tâm (CPU), ổ đĩa cứng (HDD), ổ DVD(tùy chọn) và cái mà bạn có được gọi là card xử lý hình ảnh (VGA) và cuối cùng là một màn hình(monitor). Hiện nay trên thị trường linh kiện máy tính có rất nhiều mức giá cũng như cấu hình để cho bạn lựa chọn. Bạn có thể nói rõ xem máy dùng để làm gì với mức giá bao nhiêu tiền để mình tiện tư vấn chứ nói chung chung là “mạnh mạnh” thì rất khó.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Cấu hình mạnh thì nó vô biên lắm, tùy theo mức tiền bạn đưa ra mà mình có thể lên cho bạn cấu hình mạnh nhất trong tầm tiền đó thôi, ví dụ bạn có 7 đến 8 triệu thì mình có thể lên cho bạn cấu hình như sau.

CPU Intel Core 2 Duo E7500 - 2.93 GHz - 3MB - 64 bit - bus 1066 - SK 775 - Box

Bo mạch chính Asus P5G43T-M PRO Intel® G43/ ICH7

RAM Kingmax DDR2 2GB Bus 1066 Mhz

Ổ đĩa cứng Western Digital 500GB SATAII, 8MB cache, 7200rpm

Nguồn Acbell 450W

Vỏ cây + Key + Mouse

Màn hình BenQ Led 18.5 hay Samsung 18.5

Hiện tại bên Đăng Khoa mình đang có rất nhiều những modem sảm phẩm có thể đáp ứng được tốt nhu cầu của bạn, nếu có thời gian, bạn có thể đến 1 trong 4 siêu thị thuộc chuỗi siêu thị máy tính Đăng Khoa, các bạn NV bên mình sẽ tư vấn chi tiết giúp bạn chọn được sảm phẩm hợp lý nhất.

Chúc bạn thành công.