Anh em tư vấn giùm con case tiền chưa xác định ?

Hi anh em.

Mình âm mưu làm 1 case để chơi các game khủng sẵn có như Solitaire, Line, và đón đầu các game nặng sắp ra như Bejeweled 3, Plant vs zombie 2. Ngoài ra còn phục vụ lập trình và đồ hoạ nữa

Mình cũng chưa rõ sẽ tốn bao nhiêu tất cả, tuy nhiên nhu cầu là OC vừa phải chạy hàng ngày nên muốn giá vừa phải so với đại chúng, đặc biệt là tính năng, để tiện nâng cấp sau này

Mình đã chọn 1 số thứ như sau:

CPU: Core i5 750
Main: ASUS P7P55D-E LX LGA 1156 Intel P55 SATA 6Gb/s USB 3.0 eSATA, để cắm được con ổ Black sata 3
HDD: WD Black WD1002FAEX 1TB 7200 RPM 64MB Cache SATA 6.0Gb/s 3.5"
RAM: G.SKILL Ripjaws Series 4GB (2 x 2GB) 1600 C9
VGA: GTX460 Hawk

Mình muốn hỏi:
0. Nhờ ae tư vấn nốt mấy thứ còn lại sao cho phù hợp:
- Case tầm 1tr con nào tốt? Mình thấy con V3 Black khá đẹp nhưng xem review chật hẹp khó lắp hơi nản.
- Nguồn nào cho vừa, Seasonic bronze 520W có giá 1tr3 là hợp lý nhất chưa ?
1. Con ổ này có khai thác được tốt SATA 3 ko? Tốc độ nhanh hơn so với SATA 2 ko?
2. Nên dùng cặp RAM đó hay cặp tương tự nhưng Cas 7 (đắt hơn 20$), C7 hiệu năng có tăng đáng kể ko ?
3. 4GB RAM có nên chạy win 7 32 bit ko ?

Ko bít nếu mình mua 1 số ở chỗ khác, rồi vác tới MH mua nốt mấy thứ còn lại (CPU, PSU, case, fan...) thì họ có vui vẻ ráp luôn cả bộ cho mình ko nhỉ, ngại ráp lắm

Tiêu chí là tiết kiệm được càng nhìu càng tốt nha

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

- CPU lấy Core i5-760 vì i5-750 đã clear
- Main thì ok
- Ram nếu nhu cầu ko OC mà chạy DF thôi thì lấy Corsair Gaming 1333 cũng đc còn nếu thích xịn cứ lấy XMS3 2*2G Bus 1600C9 giá gần tương đương G.skill ....
- 4G Ram thì dùng Win7 64bits,,,, 32Bits nó chỉ nhận 3G ram thôi

- Case bác lấy cái CM Elite 430 hay Cen5
- Nguồn thì FSP BS Pro 500W hay Seasonic 520W là ổn .