Mất điện đột ngột máy tính bị shock lăn ra ăn vạ giờ không thèm tỉnh nữa huhu

Em đang sử dụng máy tính thì bị mất điện đột ngột. Đến khi có điện, cắm nguồn trở lại và bật nút khơi động thì không có tín hiệu bất kì nào, màn hình hiện lên một màu trắng. Em chưa từng gặp trường hợp như thế này bao giờ.
Chita
Trả lời 16 năm trước
Điều này còn tùy thuộc vào việc mất điện vì lý do gì. Nếu điện nguồn có vấn đề như bị tăng đột ngột (surge) thì có thể khiến bo mạch chủ bị hỏng. Tuy nhiên, nhẹ hơn thì thường là bo mạch chủ tự động ngắt để tránh bị cháy. Bây giờ bạn làm thế này, mở máy ra, tháo pin CMOS ra, rút bộ nguồn (Powersupply) ra khỏi bo mạch chủ (chứ không phải chỉ đơn giản là rút máy ra khỏi nguồn). Chờ khoảng 20 giây gì đó rồi cắm mọi thứ lại. Lúc này máy sẽ trở lại hoạt động bình thường. Nếu không có lẽ bạn cần phải thay bo mạch chủ mới. Bạn nên có một thiết bị chống xung điện (surge protector) cho máy.
thanh
Trả lời 16 năm trước
Ôi má ơi nguy hiểm thế kiểu này chắc em phải mua UPS dự phòng thôi [:-P]