Tại sao giá chip Intel không giảm dù Intel công bố giảm giá?

Hôm nay đọc được thông tin này trên VNExpress: http://vnexpress.net/Vietnam/Vi-tinh/2008/04/3BA01832/ Ghé qua các cửa hàng bán máy tính lớn ở Hà nội nhưng lại chẳng thấy có nhúc nhích gì về giá cả cả? Hay là các công ty này cố tình tính giá cao để ăn chặn của khách hàng đây? VD: giá chíp celeron E1200 1,6 GHz hạ 19% và hiện được bán giá 43 USD (trước là 53 USD) thì rẻ nhất Trần Anh cũng bán là 56USD. Hay E2200 2,2 GHz và E2180 2 GHz hạ giá tương ứng là 12% và 14% thành 74 USD và 64 USD thì các công ty vẫn bán với giá cao hơn khoảng 10-15USD. Chán thật!
Đào Thái Hà
Trả lời 16 năm trước
Mình cũng đang rất thắc mắc về vấn đề này , theo mình nghĩ có lẽ ở VN thì đợt hàng cũ vẫn chưa bán hết chưa nhập đợt hàng giá rẻ về nên hơi bị chậm một chút , không biết có đúng không
SubZero
Trả lời 16 năm trước
Việt Nam mình luôn phản ứng chậm hơn thế giới 1-2 tháng trong các vụ giảm giá thế này
Nguyễn Thành Nam
Trả lời 16 năm trước
Cái này còn do cung cầu thị trường quyết định. Không thể nói giảm là giảm ngay được bạn ạh, bao giờ cũng có độ trễ