Xử lý lỗi ổ cứng! Giúp tôi!

Các bạn thân mên!

Tôi đang cực kỳ đau đầu với con máy tính của tôi,  chuyện là thế này:

Tôi có con máy cũng đã mua được 2 năm rồi, maine ASUS P5PE-VM, những ngày trước chạy ổn định, thậm chí vì công việc tôi chạy liên tục hai ba ngày là chuyện thường. Nhưng từ đầu tuần tới giờ nó trở bệnh khá nặng. Khởi động vẫn có một tiếng "beep" kêu quen thuộc và dễ thương, chạy tới windows chưa kịp nhận driver màn hình thì đã nhiễu màn hình và treo luôn, có khi nó tự khởi động lại liên tục mà không đợi... "ý kiến của tôi".Tôi đã tìm mọi cách sửa theo sự hiều  biết nông cạn của mình như: mượn ổ cứng để cài win mới, nhưng mà nó liên tục bị lỗi màn hình xanh, tức quá tôi lấy ổ cũ Maxtor 40GB ra dùng Hiren'sboot format cấp thấp mất nguyên cả một đêm, sau đó cài lại win thì nó vẫn vậy, cứ vào đến màn hình win là nó treo máy hoặc tự khởi động lại. tôi chẳng biết làm sao nữa bèn lấy cái ổ Sansung 80GB mới mượn của bạn bè ra kiểm tra xem thì nó bị Bad Sector rất nhiều. chán quá đành quay lại ổ cứng cũ dùng HDD Regenerator V1.71 quét Bad Sector thì không có Bad nào trong ổ cứng, đem nó cài win, GHOST win thì cũng vẫn chỉ khởi động tới win là tự khởi động lại. Tôi có gắn thêm 3 cái quạt thổi và hút không khí cho maine, cắm lại RAM mà không được. Hết cách rồi! Chán cực kỳ. Nó là linh hồn của tôi vậy mà ...Tôi còn một cách là send bài này tới VATGIA.COM hởi các bạn khắp nơi xem có cách nào khắc phục được không. Chứ tôi là công chức nhà nước thì việc kiếm một con máy khác xem ra không khả thi cho lắm.

Các bạn Thân! Bạn nào biết cách khắc phục tình trạng trên vui lòng chỉ dẫn cho tôi với nhé, xin chỉ dẫn cụ thể vì trình độ có hạn.

Cảm ơn các bạn đã bớt chút thời gian đọc lỗi lòng của tối

Trân trọng!

hien707
Trả lời 14 năm trước

Nếu như mình thì sẽ lấy ổ cứng đó sang máy khác, cóp hết dữ liệu vào ổ cứng khác. Sau đó Format lại toàn bộ ổ cứng (xóa hết các Patin quyvề 1 Ptin duy nhất, sau đó mới chia lại các Patin). Có nghĩa là mới chia lại các phân vùng sau này. Nếu mà không được thì nên nghĩ đến mua một cái ổ cứng mới.

Ah! mà kiểm tra lại tất cả Main (có con tụ nào bị bung lên, hay biểu hiện bất thường không), Chip, Ram,Nguồn, các dây cắmhết chưa đó, mình phải xem lỗi của nó xuất phát từ đâu thì mới chữa được. Nhiều lúc không phải do Bad ổ cứng đâu.

Chúc bạn vui

phan nguyen
Trả lời 14 năm trước

Mình thấy bạn nên sao lưu dữ liệu la trước tiên. theo như bạn nói thì ko hẳn là do ổ cứng của bạn bị lỗi đâu. Vấn đề đó mình nghĩ bạn nên xem lại RAM thi hơn.Bạn nên vệ sinh chân RAM kĩ vào nha.

Đôi khi bạn cũng cần kiểm tra lại cáp nữa đó.

chúc bạn thành công!!!!