Xin hỏi về máy xách tay IBM-Lenovo T3200 G450

Tôi đang dùng laptop IBM Lenovo Pentium Dual T3200 2.0 Ghz, G450 , Ram 1Gb, HDD250Gb, VGA Intel Accelerator X3100. Tôi muốn hỏi với dòng máy và cấu hình như vậy so với Desktop pen4 2.4Gb Ram 1Gb có gì vượt trội không? Tôi sử dụng chương trình thiết kế 3DsMax và các trình đồ họa khác trên cấu hình này thì có phù hợp không? Muốn nâng cấp CPU thì giá thành là bao nhiêu, cấu hình nâng cấp tối đa là như thế nào... Mong các pro tư vấn giúp, thank nhiều! qc_vanhung@yahoo.com
nguyen duc quang
Trả lời 15 năm trước
con IBM 2.0 la manh rùi! khong can phai nang cap.con nay ho tro do hoa rat tot.tinh nang vuot troi hon desktop nhieu.
Nguyễn Duy Thành
Trả lời 15 năm trước
Theo tôi suy đoán, chiếc máy để bàn có lẽ anh đã mua đc ít nhất là 2 năm. Chiếc máy này không thể so sánh đc với chiếc laptop Lenovo G410 anh nói về tốc độ và chất lượng. Riêng về dòng CPU và đồ họa liền thì laptop đã hơn hẳn. Tuy nhiên để gọi là làm tốt 3Ds Max thì 2 chiếc máy này hoàn toàn không đáp ứng được. Sức mạnh xử lý cho dù khá tốt nhưng thiết kế đồ họa đòi hỏi một tầm cao khác. Dù vẫn có thể chạy được trên cấu hình này nhưng tôi nghĩ cũng khá ì ạch. Đối với desktop việc nâng cấp xem ra khá đơn giản. Nhưng laptop thì không dễ. Để thay Ram hay ổ đĩa cứng, ổ đĩa quang thì chỉ cần mua thêm và nhờ kỹ thuật viên lắp hộ. Nhưng để thay CPU thì anh cần gặp chuyên viên laptop. Nhiều laptop dùng chip dán và đòi hỏi thiết bị hàn chuyên dụng.