Nâng cấp đáng giá nào đến với MacBook Air 2018?

Vừa qua Apple cho ra mắt thị trường Macbook Air 2018 được đánh giá khá cao về chất lượng, thông số . MacBook Air 2018 có rất nhiều thay đổi so với sản phẩm của 3 năm về trước. Vậy những nâng cấp nào là xứng đáng để bạn bỏ tiền ra sở hữu máy tính này?

Cổng kết nối và sạc

Đầu tiên là MacBook Air 2018 được làm mới ở cổng kết nối và sạc. Nói lời tạm biệt với MagSafe, máy tính mới của Apple có 2 cổng USB-C để cho bạn sử dụng cắm mọi thứ vào, bao gồm cả nguồn sạc. Đó là tiêu chuẩn mới cho tất cả mọi thứ mà Apple công bố ngoại trừ dòng sản phẩm iPhone. Mặc dù, USB-C là một tiêu chuẩn của tương lai nhưng vẫn mất khá nhiều thời gian để chuẩn hóa nó.

Cáp sạc mới sẽ không tự động hít vào chân sạc trên MacBook Air 2018 như trước nữa, nhưng việc cắm sạc USC-C cũng khá dễ dàng. Bạn nên mua bộ điều hợp để mở rộng các cổng kết nối trên máy tính. Bên cạnh đó, jack cắm tai nghe 3.5mm vẫn được giữ lại trên MacBook Air 2018.

Màn hình

Nâng cấp quan trọng thứ 2 là màn hình trên MacBook Air 2018. Đó là thứ mà nhiều người dùng sẽ yêu thích. Bây giờ, MacBook Air đã có màn hình Retina với độ phân giải cao 2560 x 1600 pixels. Chắc chắn mọi thứ nội dung hiển thị trên đó sẽ sắc nét và đẹp hơn nhiều so với các thế hệ sản phẩm trước đó. Thêm nữa, MacBook Air 2018 cũng có bezel mỏng hơn làm cho nó trông tinh tế hơn ở vẻ bên ngoài.

Bàn phím

Ở trên MacBook Air 2018, chúng ta có thiết kế bàn phím "Butterfly" mới hơn. Phiên bản bàn phím thứ 3 giảm thiếu các vấn đề phím nông và bụi chui vào. Bạn sẽ thấy hơi lạ khi bắt đầu sử dụng nó, nhưng thực sự khá dễ dàng để làm quen nó. Mình khá thích bàn phím này vì nó cung cấp tốc độ gõ nhanh, độ nảy tốt và sự chính xác.

Touch ID và bảo mật

Nâng cấp đáng giá thứ 4 trên MacBook Air 2018 chính là Touch ID và bảo mật. Bạn có thể đăng nhập vào màn hình chính nhanh chóng bằng vân tay. Các bước xác thực là rất chính xác. Mình cảm thấy việc thêm Touch ID vào MacBook Air 2018 của Apple là rất đúng đắn, tiện lợi và thiết thực hơn Touch Bar trên dòng Pro. Touch ID được hỗ trợ bởi chip T2 của Apple. Con chip này giúp cho mọi thứ bạn lưu trữ trên máy tính được an toàn hơn. Nó bảo vệ vân tay của bạn, mã hóa ổ SSD và xử lý các nhiệm vụ khác như mã hóa video và xử lý âm thanh.

Trackpad

Một bản nâng cấp lớn cho MacBook Air 2018 chính là trackpad. Bạn có một khu vực tương tác với máy tính lớn hơn các thế hệ sản phẩm trước, mặc dù không hẳn là lớn như trên dòng Pro mới. Quan trọng hơn, nó có tính năng "Force Touch" để giúp bạn có thể nhấn bất cứ nơi nào trên trackpad - thực hiện thao tác nhấp chuột. Chắc chắn, trải nghiệm trên trackpad này tốt hơn rất nhiều trước đây.

Chất lượng xây dựng tổng thể

Một trong những nâng cấp khác ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm người dùng chính là chất lượng xây dựng tổng thể của MacBook Air 2018. Chiếc máy tính xách tay mới của Apple đẹp hơn nhiều so với MacBook Air cũ. Nó có cùng kích thước màn hình nhưng nhỏ gọn hơn. Dù không phải đột phá lớn trong thiết kế, nhưng sẽ làm bạn hài lòng vì sau nhiều năm thì Apple đã biết làm cho MacBook Air đẹp hơn.

Apple cho biết nó được làm bằng nhôm tái chế 100 phần trăm, nhưng bạn vẫn sẽ cảm thấy MacBook Air 2018 giống như bất kỳ máy tính xách tay khác cùng thương hiệu.

Có thể thấy Macbook Air 2018 đã có rất nhiều đổi mới đáng ấn tượng so với các dòng sản phẩm trước. Sản phẩm có nhiều ưu điểm hơn về màn hình, bàn phím, chất lượng, tuy nhiên so về giá thành cũng không quá đắt. Đây xứng đáng là sản phẩm tốt để bạn bỏ tiền sở hữu.

ĐÔN DƯƠNG
Trả lời 5 năm trước

Seodinh.com thấy rằng nâng cấp lần này quá tuyệt vời, cấu ihnihf mạnh hơn ổn định hơn

Phan Thị Phương Thảo
Trả lời 5 năm trước
Cảm ơn bạn đã đóng góp. thực sự Macbook Air 2018 rất đáng để mua