Dell XPS 13: Laptop màn hình siêu mỏng, giá hơn 40 triệu đồng!

Trong bài viết này, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về một sản phẩm máy tính xách tay đến từ Dell, đó là Dell XPS 13 phiên bản năm 2018.

Dell XPS 13 2018 là sản phẩm được nâng cấp nhiều về cấu hình, phần cứng cũng như có nhiều thay đổi về cổng kết nối, máy có trọng lượng tương đương với HP Envy 13 (1.27kg) và nhẹ hơn so với Macbook Pro 13 inch, sản phẩm này vẫn sử dụng lớp vỏ làm từ hơp kim sần, chống bám vân tay ở phía trên.

Màn hình tràn viền 3 cạnh là điểm nhấn ấn tượng trên chiếc XPS 13 phiên bản 2018, có kích thước 13.3 inch nhưng có thêm tùy chọn độ phân giải 4K bên cạnh FullHD thông thường, đáng tiếc là màn hình này không hỗ trợ cảm ứng.

So với phiên bản năm 2017, bàn phím trên XPS 13 2018 cho cảm giác gỗ tốt hơn, phím bấm êm, có độ nảy và hành trình vửa phải, dễ làm quen và sử dụng, phím điều hướng có kích thước không quá nhỏ trong khi phím nguồn của máy nằm tách biệt, tránh bấm nhầm.

Hệ thống camera kép trên XPS 13 2018 được đặt ở cạnh dưới màn hình cho phép người dùng thiết lập bảo mật sinh trắc học, có thể hoạt động được trong điều kiện thiếu sáng           qua hồng ngoại, tuy nhiên cách bố trí của camera này chưa được đẹp, độ phân giải chỉ là HD.

Dell XPS 13 2018 phiên bản thấp nhất sử dụng màn hình kích thước 13.3 inch, độ phân giải FullHD, trang bị vi xử lý Intel Core i7-8550U tốc độ 1.8GHz, 8GB RAM kèm ổ SSD dung lượng 256GB, phiên bản 4K của máy được tích hợp SSD 512GB.

Cổng kết nối trên XPS 13 phiên bản 2018 được tinh gọn, bỏ hết các cổng USB truyền thống, bên cạnh trái máy có cổng 3.5mm và USB-C để kết nối, không có khe đọc thẻ SD, bên cạnh phải có 2 cổng USB-C khác, nút báo thời lượng pin, do số lượng cổng kết nối hạn chế nên người dùng phải mua thêm bộ chuyển, phụ kiện kèm theo máy cũng chỉ có một cổng chuyển ra HDMI.

Phần dưới máy có hai đường gờ lên giúp máy tránh bị xước khi để trên bàn, thời lượng pin của máy có thể đạt từ 12 tiếng với bản thông thường và hơn 9 tiếng với phiên bản màn hình 4K.

Hy vọng bài viết đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho các bạn!

Nguyen Duy Phuong
Trả lời 6 năm trước
Phần cứng của XPS 13 2018 sử dụng nền tảng Core i thế hệ thứ 8 đã xuất hiện trong phiên bản cập nhật XPS 13 vào tháng 8/2017. Hai phiên bản vi xử lý dành cho chiếc máy này là i5-8250U và i7-8550U với 4 nhân và 8 luồng xử lý, gấp đôi so với thế hệ Intel Core i gen7. Đây là hai vi xử lý vừa có thể tối ưu được hiệu suất hoạt động cũng như khả năng tiết kiệm điện năng. Công suất tiêu thụ TDP tối đa có thể lên đến 25W cho phiên bản i7-8550U nhưng có thể điều chỉnh về mức TDP 10W. Dell sử dụng hệ thống tản nhiệt với vật liệu cách nhiệt Gore cho khả năng dẫn nhiệt tốt hơn. Máy sử dụng đồ hoạ UHD Graphics 620, RAM tuỳ chọn DDR4 16GB cùng ổ SSD PCIe tuỳ chọn 1TB. Pin 52 Wh cho thời gian sử dụng tối đa lên đến 20 tiếng theo lý thuyết.