Những Laptop với giá 5 triệu có đảm bảo chất lượng không?

cho em hoi : nhung laptop duoi 5 trieu co dam bao ve chat luong ko? dung khoang bao lau?may co nhung cong dung gi` vay?
styles
Trả lời 16 năm trước
ASUS Eee PC thì chất lượng rồi tuy nhiên phải xem nhu cầu của bạn mua laptop làm gì nữa vì ASUS Eee PC chỉ phụ vụ nhu cầu lướt web và văn phòng thôi bạn ạ.. Máy này có những nhược điểm sau: Máy Eee PC của hãng Asus có cấu hình chỉ vừa đủ với những ứng dụng văn phòng (CPU Intel Mobile 900MHz, RAM 512MB). Nhờ máy gọn (màn hình 7 inch), nhiều màu sắc, lại được tích hợp thêm Wireless chuẩn 802,11 b/g nên đáp ứng được yêu cầu của giới sinh viên - học sinh, dân văn phòng, những người chỉ cần sử dụng máy tính với những ứng dụng đơn giản. Một yếu tố hấp dẫn khác là giá, Asus Eee PC ổ cứng dung lượng 2GB giá khoảng 4,3 triệu đồng (loại không có camera), loại dung lượng 4GB giá khoảng 6 triệu đồng. Đắt hơn một chút, có loại Everex với màn hình 7 inch chạy CPU Via 1.2GHz ULV, ổ cứng 30GB (loại 1,8 inch), có khe cắm thẻ nhớ chuẩn SD, MMC... giá chưa tới 9 triệu đồng. Chỉ trong đợt bán hàng hai ngày 17-18/5 vừa qua, 2.000 chiếc Asus Eee loại dung lượng 4GB đã bán hết. Máy mini được giới trẻ ưa chuộng, nhưng cũng còn nhiều bất tiện... Tuy nhiên, nhiều người sử dụng loại laptop này đều có chung than phiền: màn hình quá nhỏ. Quế Vân, sinh viên đại học Văn Hiến cho biết: "Ban đầu cứ nghĩ màn hình càng nhỏ gọn càng cơ động, nhưng khi sử dụng liên tục mới thấy rất mỏi mắt vì cỡ chữ trên màn hình quá nhỏ. Nếu tăng cỡ chữ lớn hơn, phải thường xuyên dịch chuyển thanh trượt để đọc, để viết. Giá như dòng máy này có được loại màn hình 9 inch thì phù hợp hơn". Còn chị Huyền đang làm cho một công ty nước ngoài thì ao ước có ổ cứng dung lượng lớn, khoảng 30GB thì tiện hơn, khỏi phải mang theo ổ cứng rời. Có lẽ, sự tiện lợi, xinh xắn và nhỏ nhắn của những chiếc mini-laptop là một cơn gió lạ đối với những người yêu thích laptop... Nhưng có lẽ để thỏa mãn, phục vụ cho công việc, học tập và giải trí... thì xem chừng, họ vẫn phải đợi đến khi những chiếc mini-laptop với màn hình 9 inches sắp ra đời vậy.