HP compaq nx 7300 chạy rất chậm ?

Tôi đang dùng laptop HP compaq nx 7300, dùng cũng khá lâu rồi.

Cách đây khoảng 2, 3 tháng, máy cứ chạy chậm chậm tôi lại quét virus và defragment thì nó lại chạy ổn. Nhưng thời gian gần đây, tôi đã áp dụng cách đó nhưng không thấy laptop hoạt động bình thường như cũ.

Nó vẫn chạy rất chậm: khởi động và tắt máy chậm, chạy các chương trình cũng chậm và còn bị giật và đơ khi khởi động và sử dụng các chương trình (kể cả những chương trình đơn giản như excel, word...).

Xin chỉ giúp tôi cách khắc phục.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Vì các chương trình chạy chậm nên cái này nó không liên quan đến Bad sector, nên vấn đề này được loại bỏ.
1. Bận nên dọn rác tất cả ổ đĩ, khi ấy thì dung lượng của ổ đĩa sẻ được cải thiện.
2. Deframent lại hết các ổ đỉa --> việc này sẻ làm việc truy xuất dữ liệu được nhanh hơn.
3. Bạn vào Run gỏ: msconfig-->> chuyển sang tab StartUp-->bỏ chọn hết tát cả những dòng đã check --> việc này sẻ hiúp máy khởi động nhanh hơn.

Ngoài ra, bạn nên tải các bản vá lỗi của Microsoft, tăng khả năng bảo mậtm cũng như tránh Virus.
Bạn có thể Download phần mền TuneUp về để dùng--> đây là chương tình rất tốt cho máy tính của bạn.