Em muốn mua laptop với yêu cầu: Màn hình nhỏ hơn 14 inch, pin sử dụng ít nhất 4 giờ, có DVD đọc ghi... nên mua loại nào và chi phí bao nhiêu?

Tôi muốn chọn mua laptop thỏa mãn yêu cầu sau: 1. Màn hình: nhỏ hơn 14 inch 2. Pin sử dụng ít nhất 4 giờ (sử dụng công tác văn phòng MS Word, Excel, PowerPoint, truy cập Internet...) 3. Có DVD (đọc, ghi) Xin cho biết nên mua loại nào để chi phí ít nhất và mua ở đâu?
Hà Trung Kiên
Trả lời 16 năm trước
Hàng của em có lẽ cần order trực tiếp từ Hãng (nước ngoài). Em cần cụ thể loại nào, của hãng nào?
Tôi yêu VN
Trả lời 16 năm trước
Hiện nay trên thị trường, laptop có màn hình nhỏ hơn 14” khá nhiều, ưu điểm nổi trội của những máy tính xách tay loại 12”, 13” là tính cơ động rất tốt và gọn nhẹ, có thể đem theo mọi lúc mọi nơi thậm chỉ là có thể bỏ vừa vào cả cốp xe. Thời lượng dùng pin của những dòng này cũng bền hơn so với các dòng có đường chéo lớn (14,1”, 15,4”...). Tuy nhiên yêu cầu của bạn là pin dùng được tới 4 giờ là điều mơ ước. Nói như thế không có nghĩa là bạn không tìm được cho mình một laptop gọn nhẹ và pin siêu bền. Bạn có thể tham khảo một số dòng máy của Fujitsu có thời lượng pin đạt 4 giờ. Hơn thế nữa, các loại sử dụng pin 6 cell còn "thọ" hơn. Một số model tham khảo: - Fujitsu LifeBook S6410 (Centrino Core 2 Duo T7100 2x1,8 GHz, RAM: 1 GB, ổ cứng: 80 GB, DVD-RW (đọc – ghi), màn hình: 13,3”) - giá khoảng 1.269 USD. Loại này pin có thể lên tới 6 giờ và lại có một pin phụ lắp vào khoang Hot Swabbable. - Dell XPS M1330 (Centrino Core 2 Duo T5750 2x2,0 GHz, RAM: 1 GB, ổ cứng: 160 GB, DVD-RW(đọc – ghi), màn hình: 13,3”, giá 1.399 USD) - pin dùng gần 4 giờ. - Một laptop khác có pin 6 cell với thời lượng lên tới 6 giờ là Fujitsu P8010. Máy sở hữu kích thước hết sức gọn gàng, các kỹ sư của Fujitsu đã khéo léo “nhét” một chiếc máy tính có khung hình rộng 12” vào một khung vỏ chuẩn cho laptop 10”. Vì thế, P8010 có khối lượng chỉ 1,3 kg cực kì cơ động. Tuy nhiên, giá của P8010 là 2.179 USD.