Laptop Sony VAIO CR509 không nhận đĩa DVD ?

Máy tính của mình hiện đang chạy Windows Vista. Thời gian gần đây mình hay thuê đĩa DVD về xem phim nhưng lần nào cũng không được, khác với thời gian trước đều xem được.

Mình cũng không thể đổi được phần Region mặc dù máy thông báo vẫn còn 4 lần có thể thay đổi nữa. Làm ơn chỉ giúp mình!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nếu bạn vào My Computer vẫn nhìn thấy ổ quang và vẫn đọc được đĩa nhưng bị đứng giữa chừng thì ổ quang trên máy bạn đã bị yếu, do ổ quang trên máy laptop được thiết kế nhỏ gọn nên cấu trúc mỏng manh hơn trên PC và dó đó nếu sử dụng nhiều cũng mau ... nghỉ hưu hơn.

Trường hợp này bạn có thể đến tiệm để thay ổ quang khác! (nếu còn bảo hành thì có thể gửi bảo hành)

Trường hợp khác là máy bạn không nhìn thấy ổ quang trong My Computer thì có thể ổ quang này bị Disable hoặc bị lỏng sút cáp, may mắn chỉ sửa chửa đơn giản nhanh gọn.

Còn rủi hơn là ổ quang bị chết luôn rồi thì ta phải thay thế giống trường hợp trên.

Chúc bạn mau chóng khắc phục sự cố! Thân

phongpro
Trả lời 13 năm trước

- Tải và cài Windows Vista Manager
- Mở chương trình
- Chọn Repair Center
- Chọn thẻ "System Repair(III) --> click Fix...