Về bộ xử lý CPU Intel Duo Core

May' anh oi cho em hoi? la` san? pham nay` co' ghi la` Intel Duo Core T2330(2*1.60Ghz) the' thi` no' co' phai? la` Intel 2 Dual Core T2330 (2X1.60Ghz) ko?. Neu' khac' nhau thi` cai' nao` xu? li' tot' hon.Thanks.!
Trả lời 16 năm trước
Con T2330 là dòng CPU OEM Intel Pentium Dual Core , bản chất của nó là Celeron M lõi kép , đặc điểm nhận dạng là cache 1mb bus 533 . Còn Intel Core Duo là cache 2Mb bus 533 hoặc 667 đắt tiền hơn và hiệu quả cao hơn nhiều . Nhưng bạn mua con T2330 cũng là lựa chọn đúng bởi vì nó dùng Chipset Santa Rosa Intel 965 với cạc hình X3100 , nếu cảm thấy con chip ko đáp ứng đủ nhu cầu thì có thể thay con Core 2 Duo Santa Rosa được , chứ Core Duo thì chịu .
Do Quang Duy
Trả lời 16 năm trước
các bạn lầm tưởng hết rồi intel core duo nó chính là pentium M (Centrino mobiltecnology)là hàng đời cũ cách đây 2 năm đã có và tất nhiên bây giờ là pentium dual core cũng có được 1 năm hơn 1 tí đổ lại thôi nhé và lên nhớ ko co 2x 2 chip sử lí đâu nhé mà chỉ có 1 chip thôi nhưng chạy 2 lõi kép giống như core 2 duo (2xcpu) chạy chung 1 lõi lên giá thành rẻ tiền.
Trả lời 16 năm trước
Các bạn vẫn chưa hiểu về Core Duo và Core 2 Duo rồi, tôi xin giải thích thế này cho dễ hiểu: - Core Duo là chip có 2 nhân thật, thực chất là là 2 con chíp được ép vào nhau thành 1 thôi, mỗi con chíp có 1 bộ nhớ đệm Cache L2 riêng biệt, khi xử lý dữ liệu thì nhân nào chỉ dùng được bộ nhớ Cache L2 của chính nhân ý mà thôi. - Core 2 Duo là chíp có 2 nhân thật, cũng giống như Core Duo, nhưng có điểm khác tiên tiến hơn đó là 2 bộ nhớ đệm Cache L2 được gộp chung vào nhau, có nghĩa là chỉ có 1 bộ đệm cache L2 dung lượng được nhân lên 2 lần, vì vậy khi xử lý dữ liệu, các nhân có thể dùng bộ nhớ đệm cực kỳ linh hoạt và đạt hiệu suất cao vì có thể 1 nhân sử dụng nhiều M bộ nhớ đệm chung. Vì vậy người ta nói dòng Core Duo là dòng chíp lỗi của Core 2 Duo. 2 Chíp này xử lý các chương trình nhẹ thì hầu như là ngang nhau, nhưng khi chạy các phần mềm nặng thì Core 2 Duo tốt hơn. Bạn nên chọn Core 2 Duo, vì giá cả cũng không chênh nhau là mấy
Trả lời 16 năm trước
Dòng Core Duo thì tên mã là T2xxx còn dòng Core 2 Duo thì tên mã là T5xxx hay T7xxx