Laptop Lenovo G460 không vào được sóng Wi-Fi ?

Laptop Lenovo G460 của mình trước kia bắt sóng Wi-Fi tốt, nhưng hôm nay đi lên trường để làm bài tập thì biểu tượng cột sóng Wi-Fi không còn nữa mà thay vào đó là biểu tượng máy tính mạng LAN có dấu X.

Xin chỉ cho mình cách khắc phục khi mà có driver Wi-Fi.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Kiểm tra mọi trường hợp sau đây:

1. Vào device manager kiểm tra card wifi còn hiện ko

2. Vào manage (chuột phải lên my computer) vô mục service tìm mục wifi manage by window - tạm dịch là dùng phần mềm của window để điều chỉnh wifi. kích hoạt nó lên nếu nó tắt.

3. 2 cách trên ko được thì test card wifi coi có hư hoặc mất nguồn ko.Tháo dưới đích máy rồi test trên laptop khác.

4. Nếu hư rồi thì ra phong vũ mua con usb edimax wifi nhỏ và gọn như cái receiver chuột ko dây.

Chúc thành công.

rtỵky
Trả lời 13 năm trước

Nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, có thể bạn đã Disable Network Connection.

Bạn xem lại bằng cách vào Control PanelNetwork and InternetNetwork Connections, sau đó click chuột phải vào biểu tượng Wireless và Enable.

Nếu chỉ là mang từ nhà lên trường và không thấy biểu tượng cột sóng thì có lẽ thiết bị đó đã bị tắt rồi. Các máy Laptop thường có 2 kiểu tắt Wifi là tắt cứng và tắt mềm. Tắt mềm là Disable trên Win.

còn tắt cứng là dùng nút trên máy. (Có thể là có 1 nút gạt hoặc dùng tổ hợp phím Fn + Nút Wifi)

Chúc bạn may mắn.

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước

Bạn sử dụng tổ hợp phím Fn+F5 và chọn bật ON dòng wireless network card xem sao. Kết hợp xem cái công tắc bật tắt Wireless ngay dưới phím chuột trái cảm ứng ấy xem nó đã được bật chưa.

Nếu vẫn chưa được nữa thì bạn thử cài lại driver xem sao.

Bạn xem thử card mạng có bị tắt không. Nếu không thì cài lại card mạng cho máy.

Card mạng thường di kèm theo máy nếu không có thì dùng máy khác vào trang này chọn Win bạn đang dùng và down về:

http://consumersupport.lenovo.com/ot/en/driversdownloads/APR_Driver_List.aspx?CategoryID=880973

chúc thành công