Điểm danh 5 laptop chơi game "trâu bò" nhất năm 2010

Đối với giới game thủ cao cấp, ngoài một dàn PC “cực đỉnh” làm vũ khí chính, một hệ thống console cho những tựa game độc quyền, thì việc sở hữu chiếc laptop “khủng” đảm bảo cho nhu cầu chinh chiến là vô cùng cần thiết. Nhưng mẫu laptop nào vừa mạnh mẽ, vừa bền bỉ, lại vừa phù hợp nhất cho túi tiền của bạn? Hãy thử xét đến 5 mẫu laptop tuyệt vời nhất trong năm 2010 vừa qua.

Toshiba Qosimo X500

Với mức giá tham khảo dao động 1.550 – 2.000 USD, cùng với cấu hình thuộc loại đỉnh nhất, Toshiba Qosimo X500 xứng đáng được nằm trong những vị trí đầu tiên trong nhóm laptop đỉnh nhất trong năm 2010. Không những vậy, dòng máy Qosimo còn nổi tiếng bởi thiết kế đặc trưng bằng những đường cong tinh tế, cũng như chất lượng phần cứng thuộc loại tốt nhất trên thị trường.

Toshiba Qosimo X500 có các model tùy chọn CPU Intel Core i7-720, hoặc Core i7-740QM, và tùy chọn card màn hình NVIDIA GeForce GTX 460M hoặc GeForce GTX 360M, tùy chọn RAM 4GB DDR3 hoặc nâng cấp lên 6GB DDR3. Giá chênh lệch giữa model X500 có cấu hình cao nhất và thấp nhất vào khoảng 450 USD. Nhược điểm duy nhất là sản phẩm có cấu hình thấp nhất sẽ chỉ hỗ trợ độ phân giải màn hình 720p. Ngoài ra, kích cỡ màn hình 18.4 inch có thể gây trở ngại đôi chút cho việc di chuyển.

Alienware M11x

Xứng đáng nằm trong hàng ngũ siêu laptop chơi game Alienware lừng danh, M11x xuất hiện với thiết kế hầm hố, bộ cánh hợp kim luôn đem đến cảm giác sang trọng và mạnh mẽ hiếm sản phẩm nào bì kịp. Đặc biệt, so với hai người tiền nhiệm M15x và M17x, máy tỏ ra nhỏ gọn hơn hẳn: dài 28cm x rộng 23cm x cao 3,5cm và cân nặng chỉ chưa đầy 2kg.

Về nội lực phần cứng, chàng tí hon Alienware M11x tự tin đánh bật các đối thủ khác trong phân khúc laptop siêu di động. Cấu hình mới nhất được trang bị CPU Intel Core i7-640UM, 4GB RAM DDR3, ổ cứng 500GB và card đồ họa rời GeForce GT 335M với 1GB bộ nhớ, đủ sức càn quét những game hạng nặng hiện nay, đáp ứng tốt nhu cầu giải trí chất lượng cao, tác vụ tính toán ngốn tài nguyên.

Acer Aspire 8943G

Acer Aspire 8943G sang trọng với lớp vỏ ngoài được làm từ hợp kim, kích thước nhỏ gọn, cùng tông màu đen – xám bắt mắt. Hơn nữa Acer Aspire 8943G mang nhiều nét đặc trưng thường thấy của dòng laptop doanh nhân cao cấp, chứ không hầm hố như một mẫu laptop của giới game thủ.

Không chỉ nổi bật với thiết kế đặc sắc, Acer Aspire 8943G còn bao gồm bộ khung phần cứng khá hấp dẫn: Intel Core i7-720QM (công nghệ Turbo Boost, ép xung an toàn lên 2.83GHz) RAM 8GB DDR3, HDD 500GB SATA, VGA ATI Mobility Radeon HD 5850 (1GB) và màn hình 18.4 inch (1.920 x 1.080 pixel).

Qua thử nghiệm, hiệu suất của Acer Aspire 8943G còn tốt hơn những dàn PC chuyên game với giá từ 4.000 USD trở lên. Đáng tiếc, khả năng xử lý đa phương tiện của máy không được tốt như mong đợi. Một điểm mạnh khác của Acer Aspire 8943G là tuổi thọ pin tốt: thử nghiệm trình chiếu phim ảnh, pin của máy có thể hoạt động được trong 2 giờ 39 phút.
Asus G51JX

Điểm mạnh nhất của mẫu laptop này chính là khả năng trình chiếu 3D của nó. Với sự hỗ trợ từ công nghệ giả lập 3 chiều NVIDIA Vision, sẽ không quá khi nói Asus G51JXlà dàn máy giải trí đa phương tiện “hoành tráng” nhất hiện nay. Tuy vậy, cấu hình Asus G51JXchuẩn khá yếu so với các mẫu laptop gaming khác trên thị trường: Intel Core i7-720QM, RAM 6 GB DDR3, màn hình nhỏ 15.6”, ổ quang DVD và VGA NVIDIA® GeForce® GTX 360M. Thiết kế của Asus G51JX cũng không khác biệt mấy so với các dòng laptop phổ thông khác trên thị trường.

Nhẹ (3.5kg) và bền bỉ - đây là 2 điểm mạnh khác của Asus G51JX. Ngoài ra, mức giá dao động từ 1400 – 1800 USD cũng là lợi thế Asus G51JX so với các mẫu laptop cao cấp khác.

Alienware M17x

Không cần nói gì thêm, đây chính là “trùm cuối” của tất cả laptop chơi game từ trước đến nay. Quá mạnh mẽ, với cấu hình cao nhất: CPU 4 nhân Intel Core 2 Extreme QX9300 2.53GHz, 2 card VGA Nvidia GeForce GTX 260M 1GB, RAM 8GB DDR3, HDD 500GB SATA. Quá “hầm hố”, với phong cách thiết kế ngoài hành tinh, lớp vỏ hợp kim sang trọng, cùng hệ thống đèn LED trang trí điều chỉnh trực tiếp. Niềm mơ ước của tất cả gamer có lẽ là đây!

Tuy vậy, mức giá của chiếc laptop siêu khủng này lại là một vấn đề gây đau đầu khác: 2700 USD, và vẫn chưa có tính thuế! Hơn nữa, trọng lượng 5.6kg cũng sẽ gây trở ngại không ít cho các game thủ thấp bé nhẹ cân người Việt.

(Theo: gamek.vn)
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Thank bạn