Loa laptop chỉ nghe được 1 bên ?

Em đang dùng con DELL 14R, hôm nay e mới để ý thấy 1 bên loa của nó không kêu. e thử cắm vào loa 2.1 nghe thử thấy vẫn nghe được 2 bên, máy e có phải bị hỏng 1 bên loa k?
thanks !!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn vào master volume chọn thử trong cộ volume master co thanh balance left ,right thử xem.Nếu di chuyển thanh balance trái hay phải mà âm thanh loa trong máy laptop bị giảm có nghĩa là máy của bạn chỉ có 1 loa thôi. Còn di chuyển left,right mà âm thanh lúc nghe lúc không thì máy của bạn có 2 loa trong máy và 1loa đã bị chết .Lúc đó hãy đến chổ bảo hành hoặc trung tâm sửa lại là vừa.Cắm loa 2.1 wa jack card sound line out ko lien quan gì đến Loa trong máy laptop.Trừ khi sound card bị hư mới không nghe
Ý kiến riêng của mình.chúc bạn may mắn

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Đồng ý kiếm với linhhh, bạn làm theo hướng dẫn của Linhh nếu cũng không được thì khả năng 1 bên loa bị hỏng rồi, bạn đem đi BH, hoặc thay thế là được.

Chúc bạn thành công.