Tuổi thọ của pin máy MacBook Pro sau khi Calibrate?

Vấn đề là máy em sử dụng dc hơn 2 tháng rồi mà chưa calibrate lần nào, bởi vì em bận học wa1 mà thời gian rãnh cũng không có nhều, nên cứ cắm sạc xài miết, xuống dưới 95% thì nó tự động xạc lại, cho nên cũng an tâm, nhìn trong ítat pro thì health vẫn là 100%, nhưng hôm wa em quyết định calibrate nó lần đầu, sau khi làm xong xạc lại thì health báo còn 96%, Full charge capacity từ 5798 còn 5544 như hồi mới mua, như vậy có vấn đề gì không hả mấy anh, em lo wa1, đọc trên diễn đàn thì thấy khuyên là nên calibrate mỗi 1 tháng 1 lần( do em ít sử dụng pin), còn đọc trên website khác thì bảo là hạn chế sửng dụng cạn kiệt pin vì sẽ làm giảm tuổi thọ! vậy thì làm sao mới đúng, và calibrate thế nào mới đúng đây? Anh pro nào có kinh nghiệm từng trải wa vào đây giúp em với........

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bạn quá lo về pin roài, cứ dùng bình thường thôi, đối với mac khi sạc đầy thì auto qua dùng điện, như thế là an toàn roài.