Có nên tháo pin laptop ra khi sử dụng không? Tốt hay không tốt?

Mọi người dùng quen thì nhắn tin cho mình nhé! Cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Mình nghĩ là không nên, bởi bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất dữ diệu chưa kịp lưu, tháo lắp nhiều lần gây tiếp xúc không tốt giữa pin và máy...
Vì vậy cách tốt nhất là sạc đầy (không bật máy), cắm điện dùng ở những nơi gần nguồn điện (khi có pin đã đầy bên trong, với các dòng máy hiện nay khi pin đầy mà vẫn cắm sạc, máy sẽ tự động chuyển sang dùng nguồn điện ngoài mà không phải lo máy vừa sạc vừa xả, không tin bạn cứ cầm cục sạc nó sẽ không nóng mấy đâu), những lúc không có nguồn điện dùng máy bằng pin.
Hạn chế không vừa sạc vừa dùng máy - những lúc thế này cục sạc sẽ rất nóng, không cắm sạc quá lâu khi máy đã báo đầy pin. Nếu không dùng trong thời gian dài thì tháo pin cất đi. Thỉnh thoảng tiến hành xả pin (sạc đầy, dùng hết-máy tự tắt một vài lần), dùng một số phần mềm tối ưu pin cái này tìm trên mạng mình nhớ nó là Battery Double.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Pin của Laptop được sữ dụng như một bộ Regulator (bộ phận điều hòa điện thế...) khi cường độ dòng điện tăng hay giãm Pin sẽ nhận và chỉ đưa vào Laptop dòng điện chính xác như máy đã được design (nếu không có Pin; dòng điện tăng hay giãm bất ngờ mọi việc sẽ ra sao...) hư Pin hay hỏng Computer .... hãy chọn lựa.... tuy nhiên, khi không sử dụng nên disconnect điện (rút điện ra) đừng để Pin bị overcharger giãm tuổi thọ của Pin... nếu không sử dụng một thời gian dài cũng nên lâu lâu charge đầy một lần, và một điều cũng quan trọng lâu lâu cũng xài cho hết pin một lần để Pin không bị memory (charge mau đầy, xài mau hết) đó là tình trạng của Mobil phone người ta cứ charge mỗi đêm, dù Pin vẫn báo là còn phân nữa, charge như vậy khoãng một thời gian người ta thấy charge mau đầy nhưng xài rất mau hết pin...
Bùi Nguyễn Ái Nhật
Trả lời 14 năm trước

Tùy theo nhu cầu & tính chất công việc của bạn khi sử dụng:

1. Nếu nhu cầu công việc hàng ngày & bình thường với nhu cầu lưu dữ liệu không cao, không quan trọng thì bạn tháo pin & dùng nguồn AC chạy Laptop. Khi đó, Laptop giống như PC thông thường và dĩ nhiên pin chạy bền vì không phải "nạp nhồi"
2. Nếu vì nhu cầu công việc không cho phép việc mất dữ liệu chưa save đột ngột thì bạn nên gắn pin đồng thời để máy luôn có nguồn điện battery dự phòng. Nhược điểm là pin sẽ mau chai hơn & giảm tuổi thọ do "nạp nhồi"
Thân mến
[TTN] - Thiên Thanh Nguyên Co., Ltd.
www.thienthanhnguyen.com
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau.

Để có thể làm việc với Laptop tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu một chút về các thành phần cơ bản của nó, có như thế thì bạn mới hiểu và sử dụng hiệu quả chiếc Laptop của bạn, một trong những vấn đề quan tâm đó là Pin laptop và bạn có thể tham khảo cách dùng Pin Laptop tại Link sau: http://tip4pc.com/7-cach-su-dung-pin-laptop-hieu-qua/

Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công.