Có bác nào giúp em gõ tiếng việt trên con acer không ạ?

Chuyện là con acer của em mua ở bên đài loan về, bàn phím của nó như trong hình đấy ạ, bầy giờ cài win xong thì gõ chữ lại bị như sau: Gõ chữ u -> số 4, (trên phím u nó bao gồm chữ u mầu đen và số 4 mầu xanh), và cũng như vậy đối với các phìm bên cạnh. Bác nào biết bệnh của con này thì cứu em với. Hic hic
Hình đính kèm
  • Lọa tập tin: jpgIMG00061-20100722-1739.jpg‎ (867.9 KB, 1 lượt tải)
  • Lọa tập tin: jpgIMG00062-20100722-1739.jpg‎ (804.6 KB, 0 lượt tải)
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau:

Bạn chỉ bị với các phim màu có số màu xanh đúng ko.hi`, đó là các phim khi bạn giữ Fn để gõ mà, hoặc do bạn bật Num Lock(NumLk) nên gõ nó hiện ra thế. Bạn thử kiểm tra xem tắt NumLk hoặc kiểm tra Fn có bị kẹp ko.

Hy vọng câu trả lời của mình giúp ích nhiều cho bạn, chúc bạn gặp nhiều may mắn.