Cho mình hỏi về Ram laptop ?

Mình có 2 cây ram laptop 1g bus 800 và 1 cây ram 2g bus 800
máy mình là 4736z dual core /2.1/800
Mình nghe các bạn nói là gắn 2 thanh ram 1g sẽ chạy nhanh hơn 1 thanh 2g
nhưng mình thấy nó cũng vậy ha.
mấy bạn chỉ mình cách làm sao để nó chạy nhanh hơn?
co dung chuong trinh nao kiem tra duoc khong hay minh chi nhin thoi
thank cac ban nhieu!

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn dùng laptop, mình cũng không biết nhiều lắm, nhưng mình thấy càng nhiều RAM đỡ nhọc máy hơn chứ, chủ yếu các thanh ram đó có cùng bus không, tương thích với nhau không, mình găm 1 cái 1GB, 1 cái 512MB vẫn chạy bình thường mà.

fghgfshh
Trả lời 14 năm trước

Bạn không nên gắn nhiều thanh Ram trong máy tính. Tuy cộng lại dung lượng như nhau nhưng rất dễ xảy ra xung đột với nhau mà mình hay gọi là đá nhau. Dẫn đến máy chạy chập chờn, một số ứng dụng lại không chịu được như vậy nên rất dễ bị lỗi chương trình, lỗi bộ nhớ, treo máy, thậm chí lỗi cả windows.

Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 14 năm trước

Chào bạn, về câu hỏi của bạn mình xin được đóng góp ý kiến như sau:

Nếu main bạn hỗ trợ Dual Ram thì lắp 2 thanh sẽ nhanh hơn(tất nhiên phải là 2 thanh giống hệt nhau), còn main ko hỗ trợ thì cắm 2 hay 1 thanh đều tốc độ như nhau thôi(thậm chí việc cắm 2 thanh còn tăng khả năng xung đột và lỗi).

Để đọc các thông tin về main, cpu, ram, bạn dùng CPUZ là hay nhất.

Bạn tham khảo thêm bài viết “Tổng hợp các soft phần cứng” : http://www.forum.vn-laptop.net/showthread.php?t=379

Hy vọng câu trả lời của mình giúp ích nhiều cho bạn, chúc bạn gặp nhiều may mắn.

CHUỖI SIÊU THỊ MÁY TÍNH ĐĂNG KHOA