Tổng hợp khuyết điểm của các dòng Laptop

Tình hình là cái topic của vietnam lập ra là cái đề tài rất thú vị nên lập topic lại ở đây để moị người vào tham luận cho vui. Ai chuyên dùng máy nào thì cho ý kiến để các anh em đang có ý định mua dễ lựa chọn hơn. Chỉ nêu khuyết điểm thôi nhá. Đầu tiên xin trích nguyên văn ý kiến của em: Em xin liệt kê sơ qua 1 số ưu khuyết điểm những hiệu máy em đã dùng qua. - Alienware: máy cứng cáp, phần cứng tốt, chạy nhỉnh hơn máy cùng cấu hình, màn hình cũng đẹp, mổi tội máy nóng và mắc tiền T__T - IBM: cực bền, máy chạy rất tốt và ổn định, nhưng chả hiểu vì lý do gì mà chơi game lại thua máy hiệu khác ngang cấu hình, pó tay - Toshiba: máy chạy ổn định và màn hình khá hơn đa số các hiệu khác, design theo ý kiến của em là hơi thô, o bằng HP hay Sony, vật liệu khung rẻ tiền, đa số là nhựa hết, chứ o Carbon Fiber hay sơn chống trầy gì cả, máy khá nóng, pin o trâu như các hiệu khác. - HP: thực ra em thấy HP ko có gì xuất sắc nhưng ít mắc lỗi, cái làm nên thành công cho HP chình là tất cả đều ổn dù o vượt trội cái gì T__T (chả biết nói thế nào), design thường o bị lỗi thời, cấu hình tốt và chạy ổn, máy o quá nóng. - Asus: máy bền, cấu hình chạy ổn mà giá lại rẻ, design cũng o tệ, 1 lựa chọn tốt cho low budget, ít nhất là tốt hôn Acer nhé, đáng tiếc là ít model tại VN. - Sony: được cái màn hình đẹp, còn lại thì design gay gay, chạy o bằng máy cùng cấu hình, mà cấu hình max thì chỉ dành cho những máy cao cấp nhất chứ o cho max cấu hình đại trà như Dell, HP hay Asus. Mà cuối cùng là mắc. Đây chỉ là ý kiến chủ quan của em thôi nhé, chả biết người khác nói thế nào đâu.
desight
Trả lời 16 năm trước
Do em là sinh viên đi học nên ở nhà thuê chung với khá nhiều anh em, khoảng chục người, mà lại toàn dân mê công nghệ nên đổi laptop suốt thôi, vì vậy có dịp dùng nhiều máy. Về riêng em thỉ chỉ mới có Alienware, Acer và Toshiba thôi. Bây giờ tiếp tục truyền đạt kinh nghiệm về 1 số máy khác đã dùng qua. - Bàn về loa Toshiba trước đã, em bảo đảm là loa Harman/ Kardon của Toshiba tốt hơn bất cứ loa của laptop nào khác, cho dù là Altec Lansing-HP, JBL-Compaq, Sony hay Apple đều o bằng. - Dell: o biết ai nói sao chứ em thấy máy Dell khá là bền, bị mỗi tội đa số design đều o đẹp, trừ XPS mới. Cấu hình thì ok rồi, cho customize thoải mái. Thêm cái nữa là cho dù là Vostro hay Lattitde thì cấu trúc khung cũng o chắc chắn lắm, để ý ở cái bản lề màn hình và cái khớp ráp vỏ máy sẽ thấy (thực ra đây là tình trạng chung của máy bình dân, nhưng Toshiba và Asus về sau đã khắc phục tốt). Màn hình tàm tạm, vẫn hơn Acer. - Fujitsu Seismen: 1 loại nồi đồng cối đá của Nhật, máy bền vô cùng, bền hơn Sony, design mang nét gì đó giống giống Dell, có điều là vuông hơn; máy nói chung là ok, ít nóng, màn hình đẹp, chạy ổn. - Apple: miễn bàn về chất lượng rồi; bền, đẹp, màn hình rực rỡ, chạy cực ổn, chỉ có cái là máy nóng (bọn em hay trêu thằng xài Apple là hôm nào mùa hè mang máy nó ra chiên trứng) và mắc tiền (nhưng xứng đáng). - Acer: 1 nhãn hiệu rất mạnh ở châu Âu, mạnh đến mức nuốt luôn cả thằng Packabell (đối thủ của Acer ở châu ÂU về mảng laptop bình dân), nhưng xài chán lắm, vd cụ thể là Acer Ferrari, mới nhìn thì long lanh (Carbon Fiber mà) nhưng dùng 1 thời gian thì xuống màu ngay, màn hình xấu, và tất cả đều o bền, máy nóng. Nói chung là o bằng Asus được. Sau 1 thời gian, bây giờ nhà em khi mua máy thì chỉ còn nhưng hiệu sau: HP, Asus, Toshiba, Apple (giờ có những 3 ông dùng MBP ở nhà T__T).
Tôi yêu VN
Trả lời 16 năm trước
Lấy bài viết hôm qua kì cạch gõ trong topic của thằng ngố mặc quần gì gì ấy.... vào đây cho xôm vậy Từ bài viết của [b]toiyeuvietnam[/b] Đời nhiều cái ngẳng. Máy đẹp thì không mạnh, Máy mạnh thì không đẹp còn vừa muốn đẹp vừa muốn mạnh thì... hơi khó [:))] Đây nó thuộc phạm trù $$, có $$ là có tất cả, đặt hàng bọn nó làm luôn bảo đảm perfect theo ý mình. Thực ra vừa mạnh vừa trâu thì cũng có cái MacBook đấy, ngoại hình nhìn chỉ muốn thò tay ra cướp, chạy như trâu, tiếc nỗi cài Mac OS chứ không phải Windows [=((] Mac OS thì ít chương trình ứng dụng - nếu chỉ dùng đủ các chức năng phim nhạc lướt net và cần thiết cái stylist Apple thì mua Mac xài cũng đc. Và quan trọng nhất là là cái dõm nhất trong dòng Mac Book Pro .... dạ cho em xin $2000 đại ka kekekke Phần ngoại hình thì dễ rồi, cứ dòm vô thấy khoái là OK Còn phần nội dung Cái đầu tiên cần chú ý là RAM và CPU. Cũng khó nói bao nhiêu là đủ, nhưng nói chung cùng dòng cứ thấy số to hơn là xịn hơn [:))] CPU thì có của Intel và AMD. Thời điểm này thì Intel ăn đứt AMD với Core 2 Duo - chạy nhanh hơn - mát hơn và tiêu thụ điện năng ít hơn > Battery sẽ được lâu hơn. >> Nên chọn Intel Core 2 Duo. Dưới Core 2 Duo thì đến Core Duo rồi Core 2 Solo > Core Solo > Pentium M Trên Core 2 Duo có Core 2 Extreme mà cái này thì ngoại hạng ồi. Cache nên có ít nhất 2MB - tốt thì 4MB. Cache cũng ảnh hưởng nhiều đến tốc độ xử lý Front Side Bus: 400-533MHz trở lên RAM ít nhất 512, nên có 1GB. Mà bây giờ bán máy nó toàn khuyến mãi cho cái Vista, mà vista chạy với RAM 512 thì giật tưng tưng ~.~ Dễ chửi thề đấy. Hard drive - Ổ cứng: Hiện nay phần lớn ổ cứng máy xách tay là 5400rpm (quay 5400 vòng/phút). Quay càng nhanh thì truy cập dữ liệu càng nhanh, nhưng cũng sinh ra nhiều nhiệt hơn > máy nóng hơn, khó chịu. Nên chọn 5400rpm, ít hơn thì nó chậm xài khó chịu, mà nhiều hơn thì nó nóng, xài cũng khó chịu vậy [:))] Dung lượng thì không quan trọng lắm. Dùng bình thường thì 40GB cũng đủ, còn muốn chứa phim thì burn DVD chứa, ổ 160GB down film 2 tuần cũng full thôi T_T. - Battery - Pin: Thời gian dùng pin cũng quan trọng. Pin nhiều cục (cells) hơn thì được lâu hơn và dĩ nhiên càng nhiều cục thì càng tốn xìn. Hiện nay cao nhất là 12 cells. Tùy vào nhu cầu sử dụng chọn pin cho hợp lý. - Weights - Trọng lượng máy: Con trai thì xá gì; con gái thì nhiều khi vác cục gạch 3kg cũng không tiện lắm [:,)] Trọng lượng ghi trên web thường đc tính bằng Pound, cứ đem chia 2 là ra khoảng chừng đó kí lô. - Graphic card ( card màn hình): Tùy nhu cầu sử dụng, nếu bạn chỉ lướt web nghe nhạc… thì không cần quan tâm lắm đến Graphic card. Nếu bạn chơi game thì nó lại tùy vào bạn chơi game gì nữa. - Màn hình gương: Sony có công nghệ XBRITE – để ý thấy màn hình máy Vaio thì toàn sáng như gương và nhìn rất dịu mắt. Theo quảng cáo thì có chống chói, tương phản cao, góc nhìn rộng, hình ảnh sống động.. [:))] Hp có BrightView, Dell thì có TrueLife technology cũng tương tự. - CPU, Ram, Battery... mua gì thì mua, không nên mua mấy thằng công nghệ mới ra. Hàng điện tử nói chung là vậy, đời mới thường chưa đc người dùng test, vọc kỹ bằng các đời trước nên thường có nhiều lỗi. Với lại hàng đời mới thường đắt tiền hơn, bởi vì nếu có thằng xịn nhất ra sau một thời gian nó chắc chắn sẽ đẩy giá thằng xịn nhì xuống. Tốt nhất là chơi thằng đứng nhì [>:)] Thêm nữa càng lên top giá càng tăng mạnh, vd từ 512 RAM lên 1GB thì thêm 50$, lên 2GB thì thêm 100$, lên đến 4GB thì thêm 200$ vậy. - Các thứ khác.. như ổ DVD/CD chuột, cặp táp, Finger reading… thì chỉ là phụ Nói qua các công ty, đây là theo ý kiến của số đông nhé, mỗi người lại có khẩu vị riêng Acer: Thấy nhiều người than quá: keyboard như răng bà lão, máy nào màn hình không có CrytalBrite thì không được sáng lắm, quản lý nguồn không tốt, eTechnology tệ lậu, lâu lâu lại bị các bịnh tật linh tinh...lỏng lẻo, di chuyển nhiều giảm thọ. Sở dĩ nó chiếm thị phần 41% ở VN là vì nó... rẻ. Và cũng vì rẻ nên vừa dùng vừa lo ngay ngáy. Dell và Lenovo(IBM): Lì. Trâu ơi là trâu. Vì trâu nên cày lâu không mệt. [:))] miễn hỏi luôn , chỉ có điều ngoại hình không đc lung linh bằng các em khác(trâu mà [=))] ) Nói thêm: cả 2 thằng đều bền. Cùng cấu hình thì hàng Dell rẻ hơn so với các hãng khác. Sony Vaio: siêu tiểu thư, recommended cho các đại gia xài [:))] Xài cũng phải biết chiều nó tí mới đc. Mạnh, đẹp, màn hình "trong sáng như gương" tắt máy đem soi được (Xác nhận luôn [:,)]) Hàng xịn giá cũng xịn luôn: có con gần 5000$ mẹ ơi hãi . Nhưng nó là sự lựa chọn hoàn hảo(cái này là tui nói [:,)]) À nói thêm Vaio nó có cái dòng laptop mini TZ series ấy, khoảng 11.1”. Khổ cỡ ½ laptop thường, giá khoảng gấp 2 [:,)] HP và Toshiba: Nhìn khá đẹp. Cũng tùy từng máy cụ thể cấu hình cao thấp. Toshiba thì thấy dùng để giải trí nhiều hơn là cho công việc. MacBook: cũng Mạnh, đẹp, màn hình màu của Mac thì phải nói là chuẩn rồi, chuyên dùng cho dân design mà. Giá cả trên trời. Thằng Apple thì lại là chúa kiết. Cái gì của nó cũng Lock, cũng khóa cả. Từ cái iPhone cho đến cái iPod rồi cũng đến cái hệ điều hành Mac OS X. Nó cứ lock hết cả lại thế thì làm sao người ta viết chương trình cho nó, bảo sao không ít software applications. Nếu Windows giống như bộ đồ bình thường mặc trong nhà, lâu lâu thay ra thay vào, thì hệ điều hành mã nguồn mở Linux sẽ là bikini [:))] và Mac OS sẽ là xác ướp Ai Cập. Gỡ bộ đồ xác ướp ra thì nó không còn là xác ướp Ai Cập nữa, cũng giống như Mac OS mà mở rộng cửa thì chắc là nó mới bị ông chủ Apple tống cổ ra khỏi nhà. ASUS: lâu lâu cũng có mấy quả nổi bật, chạy bền, phá sướng. Các bộ phận chính đều của asus : main, dvd, ... nên cấu hình mạnh mà giá phải chăng. Thương hiệu laptop Centrino của intel: Tập trung tất cả tinh hoa của Intel cho mobile Centrino là tên để chỉ chung của dòng laptop căn bản có đủ 3 thành phần sau(tính đến thời điểm hiện nay) 1. Intel CPU (Core 2 Duo Family) 2. Intel Chipset (Intel Mobile 965 Express chipset) 3. Intel Wireless (PRO/Wireless Network Connection Family) Chỉ cần 1 trong 3 cái mà không đúng thành phần thì cũng không được gọi là Centrino. Santa-Rosa là tên của thế hệ centrino thứ 4 trình làng năm 2007. Bài này chỉ nói chung chung vậy thôi, một số điểm cần lưu ý, chứ cũng không hướng đến chuyện tư vấn cụ thể ra sao nên không đề cập chuyện $$. Máy phổ thông bây giờ thì tầm dưới 1000 cả.
Duong
Trả lời 16 năm trước
mình cũng đang dùng SONY VAIO mà chán quá , được mỗi cái thời trang thôi chứ máy pin yếu xìu đã thế còn thỉnh thoảng lại đòi cài lại WIN và lỗi một số thứ nữa chứ.Mình đang dùng dòng FZ.Giá thì cao. Muốn dùng cấu hình cao thì fải thêm nhiều xiền nữa.