Hỏi về nâng cấp ổ cứng cho R400

Chào các bác, em gà mờ mới quất con R400, mà cái ổ cứng bé quá , muốn mua cái khác tầm 500GB để cắm vào thay Các bác cho em hỏi sau khi lắp ổ cứng mới thì cái Chống sốc còn dùng được không ạ (cái Airbag protection gì đấy ạ) hehe, em hem bít .
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Cái chống sốc như bạn nói là nó nằm ở trên HDD đó là công nghệ của HDD, bạn thay ổ cứng khác vào nếu nó ko có công nghệ như bạn nói thì dĩ nhiên là nó ko có rồi.

Tuy nhiên bạn yên tâm là HDD cho laptop hầu hết đều được tích hợp công nghệ chống sốc rồi, chỉ có công nghệ như cảm biến rơi, hay bảo mật dữ liệu là cái có, cái không thôi.

Đặng Sơn Tùng
Trả lời 14 năm trước

Toshiba Portege R400 sử dụng công nghệ 3D Motion Sensor để bảo vệ ổ cứng của bạn. Hoạt động của sensor này là cảm ứng chuyển động để ngắt hoạt động của ổ cứng đưa đầu đọc về vị trí an toàn mỗi khi xảy ra chấn động. Vì thế nếu bạn nâng cấp ổ cứng thì chức năng này vẫn hoạt động bình thường