Laptop Hp Dv6 - 2100 hay bị treo cứng máy ?

Chào các bạn, mình là thành viên mới gia nhập, rất mong nhận được sự ủng hộ và giúp đỡ của các bạn. Mình có một vấn đề rất mong được các bạn chia sẻ. Cách đây hơn 1 tháng, mình mua chiếc Hp DV6 - 2100, khi dùng được khoảng 1 tuần máy đột nhiên bị treo mặc dù chỉ mở 1 file word, sau đó 2-3 ngày máy lại bị treo như vậy, khi treo máy luôn cứng đơ, không nhận chuột, bàn phím, Ctr + Atl +Del, Ctr + Atl +backspace, Ctr + Atl +F1..F6 đều không có tác dụng. Mình mang xuống nơi mua ở cửa hàng Bảo An _quận 10, mấy anh ở đó cài lại recovery, xóa hết tất cả dữ liệu cũ, tuy nhiên khi mang về được 1 ngày, máy lại tiếp tục bị treo, vừa khởi động được 5 phút cũng tự nhiên treo, toàn phải ấn turn off 5s để tắt, do đó mình nghĩ là bỏ qua lỗi do virus, nhiệt độ (mình luôn luôn để máy ở trạng thái mát, có quạt tản nhiệt ...). Bây giờ cứ 1-2 ngày lại bị treo 1 lần làm mình rất khó chịu. Cài recovery lại 2 lần rồi, win7 64bit bản quyền không giải quyết đc, chán quá. Nghe mấy đứa bạn nói treo máy mà cứ turn off kiểu này nhiều là dễ hỏng ổ cứng lắm. m nghi ngờ có vấn đề về phần cứng, không biết dòng Hp mới này có bị lỗi Ram or Card màn hình không (m dùng card Nidvia 512mb), liệu mang đến trung tâm bảo hành Hp, người ta có thay Card màn hình khác cho mình nếu bị lỗi ko nhỉ, cứ bị treo hoài vậy nhưng nếu người ta test và nói phần cứng không sao thì mình phải làm gì hả các bạn. Các bạn góp ý cho mình với, có bạn nào từng bị thế này chưa?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Đúng là máy khi bạn tắt kiểu đó thì rất có hại. Việc cài lại win tình hình không dc cải thiện thì phần cứng của bạn có vấn đề, còn bảo hành thì bạn cứ đi bảo hành thôi. Với thiết bị phần cứng nếu không sửa dc mà còn trong thời gian bảo hành thì bạn dc thay mới (với điều kiện nó nằm trong diện BH nhé). Bảo An cũng là Cty có uy tín bạn cứ đến đó cho ngta bảo hành.

rtỵky
Trả lời 14 năm trước

Tình trạng này cũng có thể là do virus nữa, khi bạn cài lại, mà ko wet' virus, thì virus tử ổ khác còn lại khi bạn khởi chạy chương trình thì cũng kích hoạt virus lây lan và dẫn đến tình trạng cũ, vậy bạn thử recover lại sạch máy và wet virus trước khi sử dụng koi sao, nếu vẫn bị thì có thể là do máy, bạn nên đem đi để kiểm tra.ình trạng này cũng có thể là do virus nữa, khi bạn cài lại, mà ko wet' virus, thì virus tử ổ khác còn lại khi bạn khởi chạy chương trình thì cũng kích hoạt virus lây lan và dẫn đến tình trạng cũ, vậy bạn thử recover lại sạch máy và wet virus trước khi sử dụng koi sao, nếu vẫn bị thì có thể là do máy, bạn nên đem đi để kiểm tra.

Nguyễn Chiến Thuật
Trả lời 14 năm trước

Trích dẫn: Tình trạng này cũng có thể là do virus nữa, khi bạn cài lại, mà ko wet' virus, thì virus tử ổ khác còn lại khi bạn khởi chạy chương trình thì cũng kích hoạt virus lây lan và dẫn đến tình trạng cũ, vậy bạn thử recover lại sạch máy và wet virus trước khi sử dụng koi sao, nếu vẫn bị thì có thể là do máy, bạn nên đem đi để kiểm tra.ình trạng này cũng có thể là do virus nữa, khi bạn cài lại, mà ko wet' virus, thì virus tử ổ khác còn lại khi bạn khởi chạy chương trình thì cũng kích hoạt virus lây lan và dẫn đến tình trạng cũ, vậy bạn thử recover lại sạch máy và wet virus trước khi sử dụng koi sao, nếu vẫn bị thì có thể là do máy, bạn nên đem đi để kiểm tra.

Trước hết bạn phải formats rùi quét virus đi nhé, xong rùi mới cài lại Win, nếu vẫn hiện tượng trên, hãy mang máy tới trung tâm bảo hành, họ sẽ kiểm tra và thay thế phần cứng cho bạn. Chúc bạn may mắn.

Trần Phong
Trả lời 13 năm trước

Mình dùng con CQ42 cũng bi như vậy nhưng khi đi bảo hành taih hp nhân viên bảo hành cai update Bois cho thì đc tháng lại bị lại, cứ đang đơ khự khự cài update Bois là hết. Có thằng bạn trong SG hôm lên diễn đang cung kêu thế và h cung ko chữa dứt điểm đc. Ai có cách nào hay pm cho mình nhé.

YH: anh_hung_bong_dem85

Phone: 01684 927 589