Laptop dell vostro A840 không kết nối được internet qua cáp RJ45 ?

Tình hình là con laptop của em không vào mạng được, trong phần network connection chỉ thấy 4 biểu tượng, đó là: 1394 connection, wireless connection, và local area network 2,bluethooth connection. Còn góc bên trái màn hình thì thấy có 2 caí, local area network 2 với lại wireless connection đều có dấu " x "màu đỏ mặc dù đã cắm cáp mang RJ45 vào cái cổng LAN có hình 3 cái máy tính bên trái, đèn chỗ cổng LAN không sáng( bình thường thì sáng màu xanh lá chuối), không biết cái này lỗi do phần gì hay đứa nào chơi nghịch ấn nút nào tắt mạng của em( không biết nhấn tổ hợp phím nào) rồi huhu.Em cũng lấy cái dây đó gắn vào destop thì đèn LAN sáng lên. Nhờ các Pro laptop giúp đở dùm em. THANKS ALL
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn kiểm tra lại phần setup của moderm xem,có thể nhân viên cài đặt lúc đăng kí với tổng đài đã bỏ qua phần kết nối cáp đó!
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước

Gạch chéo X (màu đỏ) : đứt kết nối giữa máy tính và modem
Cách khắc phục : kiểm tra lại dây nối giữa modem (hoặc switch) đến card mạng trên máy tính có thông nhau hay không, có bị đứt hay bị lỏng không? Trường hợp đã cắm chắc chắn rồi mà vẫn có gạch chéo đỏ thì có khả năng là đưt ngầm hoặc chập mạch rồi (hỏng cổng LAN onboard).

Nguyễn Chiến Thuật
Trả lời 14 năm trước

Đầu tiên bạn thay cable để xem thế nào, vì đèn Lan chưa link, thứ 2 bạn hãy kích trong phần network connection vào local area network 2 > kick đúp vào nó để linking hoặc đổi cổng cắm xem thế nào nhé