Cq40 Nháy 2 đèn Caps lock và num lk khi khởi động ?

Gần đây máy em bị bệnh khi khởi động lên màn hình đen xì, các fan vẫn chạy, 2 đèn Caps Lock và num lk nháy cùng 1 lúc. Nó nháy rất nhiều lần, có lần em đếm đến hơn 20 lần, bực quá, tháo pin ra lắp lại thì lại chạy bình thường. Các bác có biết em nó bị bệnh gì không ạ. Xin giúp em với ?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Triệu chứng bác nêu với máy Compaq Presario có thể căn cứ theo tín hiệu đèn nhấp nháy của Caps Lock và Num Lock để có thể làm cơ sở trong chẩn đoán "bệnh" thường gặp: CPU, BIOS, Memory, Graphics và System board.

LED_CODES.jpg
Tham khảo: Ý nghĩa chớp nháy của đèn Caps Lock và Num Lock trên một số đời máy xách tay.

Tuy nhiên người dùng bình thường rất khó có thể nhận biết được nếu không có kinh nghiệm. Riêng với trường hợp bộ nhớ (Memory), bác có thể tự tháo và đổi khe cắm thử xem (nếu có kinh nghiệm tháo/lắp) hoặc dùng chức năng Diagnostics/Memory Test trong BIOS.
P/s: Tốt nhất bác mang cho dịch vụ họ kiểm tra và xử lý sẽ chính xác hơn.
Website: http://h10025.www1.hp.com/ewfrf/wc/d...name=c01732674
rudfjghdgj
Trả lời 14 năm trước
Trường hợp máy của bạn thường là bios lỗi CPU AMD hoặc hở chân VGA, loại trừ trường hợp bios vì tháo pin bật vẫn lên. Nếu máy còn BH thì bệnh này hp việt nam bh rất nhanh. Không thì nên kiếm tt sửa laptop up tín để kt.
djghjfdg
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng 2 đèn Numlock và capslock nhấp nháy liên tục thì chỉ có 2 bệnh thôi :
- Vga của máy AMD bị lổi, cần thay thế GPU khác là xong.
- Bios lổi block boot, bạn có thể dùng cách download bios đúng trên site hp rồi copy vào usb, tháo pin, tháo adapter, rồi gắn usb vào. Nhấn giữ 2 phím Window + B rồi găn nguồn, mở power lên và chờ khoảng 1p, sau đó xem kết quả thế nào.

Thân.