Laptop hay bị ngắt đột ngột?

Mấy ngày gần đây laptop của mình liên tục bị ngắt nguồn đột ngột mà ko shutdown, mà mình ko hiểu nó có vấn đề gì?

Cấu hình máy mình như sau:

Sony Vaio VGN-CS110, mua từ tháng 10/2008

CPU: T5800

RAM: 3G

Hy vọng các bạn giúp đỡ. Có thể cho mình vài lý do hoặc giải pháp để giải quyết hay ko?

Mình có search trên mạng nhưng rất chung chung, mà vấn đề máy cũ thì khó có thể xảy ra. Lỗi phần cứng hay do phần mềm hay vì lý do nào khác? ...

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Trước mình cũng bị thế này rồi, dùng điện nguồn thì ko sao nhưng khi dùng pin thì lại hiện lên cái màn hình xanh rồi tắt máy luôn (mà ko phải do lỏng pin đâu vì máy mới mua mà), đem đi Trần Anh bảo hành thì họ bảo đưa về hãng hết cả vía, sau 1 tuần hãng chả về đi lấy vẫn vậy, cuối cùng cài lại win lại ok.

lu mo
Trả lời 14 năm trước

Thử recovery lại xem sao. Khi cắm sạc có thây thông báo gì không. Nếu vẫn vậy bạn thử tháo pin ra chạy điện thử xem. Có thể là do pin hoặc tiếp xúc của pin.