Cần giúp đỡ - Một số vấn đề với Fujitsu A6210 ?

Dear mấy bro,

Mình xài em A6210 này đã hơn 1 năm rùi, nhưng có một số vấn đề sau cần giúp đỡ:

1. Khi mua nó không có finger print, cần đú đởn thêm cái option đó. Theo mình biết thì em này finger đi kèm với touch pad, có ai biết chỗ nào bán touch pad kèm finger cho em này ở đâu không ạ?

2. Không có bluetooth, giờ đang xài em dongle gắn ngoài nhưng vẫn thấy hơi khó chịu, muốn gắn hẳn vào trong. Đã thử hỏi vài nơi nhưng đều bó tay ko chỗ nào làm vì bảo em này lạ quá, không thông dụng như IBM hay HP,...Có anh em nào biết chỗ nào gắn thêm bluetooth cho máy này không? nếu được cùng loại linh kiện zin cho em Fujitsu này nữa thì càng tốt, xài luôn driver bluetooth kèm theo máy, đỡ phải xài driver ngoài khi cần recover.

3. Màn hình to, đẹp nhưng phân giải hơi thấp 1280x800. Không biết có chỗ nào chuyên bán linh kiện LCD cho lap Fujitsu độ phân giải cao không nhỉ? Muốn thay lắm nhưng chỉ sợ mấy màn hình ngoài xài panel không tốt, làm xấu màn hình đi vì màn hình hiện tại rất đẹp, chỉ bị phân giải thấp thôi. Có ai biết cách nào để check xem panel đang xài là của hãng nào không nhỉ?

4. Cài Win7 bị lỗi với touch pad và driver card màn hình, lỗi rất lạ. Touch pad thì cứ đều đặn cách lần một khi khởi động máy là lại bị đơ không hoạt động, (có nghĩa là khởi động lên touch pad bị đơ, khởi động lại thì lại bình thường, khởi động lại thì lại bị đơ,...cứ cách lần một như vậy mãi). Đã tìm đủ mọi cách, cài đủ loại driver của Synaptics mà ko khắc phục được. Card màn hình thì lâu lâu lại bị lag, đưa độ phân giải về 800x600, khởi động lại thì lại hết .

Ngoài mấy điểm trên ra thì em này chạy ngon, tính đổi mày nhưng ngẫm đi ngẫm lại mấy em mới ra chưa chắc đã bằng em này, nên lại thôi, tìm cách khắc phục dần mấy điểm trên vậy.

Rất mong được anh em giúp đỡ.

Thanks,

thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1. Touchpad của máy bạn đã ko có cái nhận diện vân tay thì bạn ko thể mua touchpad có nhận diện vân tay để thay vào đâu. Vì thứ nhất là kích thước ko hợp, thứ 2 là ko chỉ thay vao, mà bạn còn phải chính sửa cả phần cứng và phần mềm thì mới hoạt động đc( điều này thực sự khá khó khăn). Cách duy nhất là bạn mua thiết bị nhận dạng vân tay gắn ngoài thôi. 2. Về bluetooth thì máy mình cũng ko có, nhưng bạn mua thêm 1 cái USB bluetooth là đc thôi mà. Nó có kích thước nhỏ lắm, gắn vào ko ảnh hưởng quá đâu. Muốn mua máy Fujitsu có Bluetooth thì phải mua dòng máy cao hơn mới có đc. 3. Việc thay màn hình thì mình khuyến cáo bạn đặc biệt ko nên làm. 4. Máy mình cài win7 chạy hoàn toàn bình thường. Win7 có chức năng tự nhận và cài driver cho máy, còn ko tốt nhất là bạn lên trang chủ Fujitsu mà down driver cho máy của bạn. Cái driver của Synaptics thật ra là nó hỗ trợ cho touchpad có finger print đấy chứ. Bạn đừng cài làm j, cô ích thôi. Chúc bạn sơm sửa đc máy nhé!