Giúp mình với, HP DV6T 2000 không chạy đúng 1.6ghz core i7 ?

Mình thấy người ta nói HP DV6T 2000 khi chạy pin chay thì không đạt đc tốc độ tối đa , Khi gắn sạc vào chạy thì bình thường . Liệu có đúng không ? Mong các pro giúp đỡ . Thanks .
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Ai nói điều này, nếu đọc đâu đó thì link dẫn chứng Thông thường với Vista hay Win7, Khi dùng adapter máy sẽ chạy với chế độ perfomance cho hiệu suất cao hơn, khi dùng Pin sẽ chạy chế độ Balance, hiệu suất thấp hơn 1 chút, nhưng bù lại thời gian dùng Pin lâu hơn Nếu muốn dùng laptop chạy chế độ perfomance khi dùng pin thì chỉ cần vào Power option chỉnh lại là được Ở Intel có công nghệ Intel Speed Step, nghĩa là CPU sẽ tự động giảm xung clock và giảm V-core khi chạy ứng dụng nhẹ, khi chạy ứng dụng nặng CPU sẽ tự động tăng Clock lại. Bất cứ laptop nào cũng như vậy, chứ ko riêng gì core i7
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Bác betiteo nói đúng đó bạn ạ! Thêm 1 điều nữa là laptop core i7 còn hơn bất cứ laptop nào ở chỗ khi ở mức V core nó chỉ có mức xung 931,6 MHZ = 0.9 GHZ thôi. nhưng khi chạy ứng dụng nặng thì lên đến 2800 MHZ = 2,8 GHZ, ko giới hạn ở mức 1,6 GHZ như bạn tưởng đâu. Ngoài ra nó còn có bộ nhớ level 3 L3=6MB, nâng tổng dung lượng cache lên 8 M ->vượt hẳn core 2 duo cuối cùng là nó có 8 luồng xủ lý, mình đang dùng dv6t core i7 chạy game ps2, nghe nhạc, chạy bench mark CPU và temperature cùng 1 lúc mà chỉ có 23% cpu, chưa bao giờ bị lác. (cái core i7 chạy game thì smooth lắm ko cần phải nói ra làm gì bạn ạ!) Còn nữa bạn ạ: sạc hay pin thì nó như nhau ở con DV6T này (sạc loại này mạnh hơn máy dell: 120W), đây là những gì minh trải nghiệm được, bạn tham khảo đi nhé.