Active Windows Vista cho laptop Acer Extensa 4630 ?

Tôi có mua 1 laptop hiệu Acer Extensa 4630 ngày 29-8-2009 tại Siêu thị điện máy E-best ở số 126 đường Hồ Tùng Mậu, Hà Nội. Tại đây, nhân viên kỹ thuật chỉ cài đặt hệ điều hành Windows Vista Ultimate nhưng không active. Hiện máy không sử dụng được Webcam, xin hỏi để active Windows Vista và kích hoạt Webcam cần phải làm gì? Xin trân trọng cảm
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Sản phẩm Acer Extensa 4630 mặc định khi xuất xưởng được cài đặt hệ điều hành nguồn mở Ubuntu, nhưng quý khách không sử dụng được nên đã yêu cầu nhân viên kỹ thuật cài đặt Windows Vista, và dĩ nhiên vì là cài đặt miễn phí nên chúng tôi chỉ có thể cài đặt phiên bản Vista dùng thử trong 30 ngày. Chúng tôi không thể active để sử dụng lâu dài được vì đây là vấn đề bản quyền phần mềm, và do E-best chưa kinh doanh phần mềm nên đã không thể tư vấn quý khách mua bản quyền của hệ điều hành này. Về Webcam thì tất cả các sản phẩm trước khi giao cho khách đều qua hai bước kiểm tra, thứ nhất là kỹ thuật sẽ kiểm tra, kế đến là kỹ thuật và khách hàng sẽ cùng kiểm thử, nên khi giao máy chắc chắn là Webcam sử dụng tốt. Nếu hiện tại Webcam không sử dụng được, khách hàng có thể mang máy kèm phiếu bảo hành đến trung tâm để được hỗ trợ.