CHIP T và P

Các Pro cho mình hỏi chip dòng P và chip T cái nào mạnh hơn ? Sự khác nhau giữa 2 dòng chip này là j`? Có chip Intel Core 2 Duo TP8600 (2.4GHz, 3MB L2 cache, 1066MHz FSB) không hay đây là chip dòng P ? Cảm ơn nhìu ._.
slk 350
Trả lời 14 năm trước
Chip dòng P vs Chip dòng T: - dòng P tiêu thụ ít điện năng hơn dòng T - thấp hơn 10W - 25W vs 35W - dòng P có xung nhịp (FSB) cao hơn dòng T – 1066MHz vs 677 - 800MHz - laptop nền tảng centrino 2 chủ yếu dùng chip dòng P (tiết kiệm điện năng) - khi 2 dòng chip có cùng xung nhịp, chip T sẽ rẻ hơn chip P - dòng P sản xuất trên công nghệ 45nm, dòng T - 65nm - dòng P có L2 Cache từ 3-6MB, dòng T từ 1-6MB - sự khác nhau về hiệu năng giữa 2 dòng chip có cùng xung nhịp sẽ thấp, trừ khi có sự khác biệt lớn về FSB như 667MHz vs 1066MHz hay L2 Cache như 1MB vs 3MB Chip mà bạn nghe thấy đấy là chip dòng P
công trung
Trả lời 13 năm trước

cái lap bạn hỏi đó là dòng p8600 đó, chứ ko phải dòng t đâu, nó ghi lộn đó thôi