Máy tính ko nhận bàn fím?

máy tính của mình ko nhận bàn fím,3 đèn trên bàn fím cứ sáng liên tục,minh đẫ thử tháo ra lắp lại nhưng vẫn vậy,trên màn hình còn xuất hiện fần mền gunie microsoft j đó nó thông báo "bạn đang là nạn nhân của fần mền giả,windown ko pass được gunie gì đó"xin hãy júp mình
Nguyen Ha Dai
Trả lời 14 năm trước
Hai lỗi này không có gì liên quan đến nhau. 1. Thử tháo bàn phím gắn sang máy khác. Nếu tình trạng vẫn như vậy thì bàn phím bị lỗi--> thay cái khác. 2. khi khởi động nhận được " bạn là...", đó là do bạn đang xài windows lậu nhưng lại để chế độ windows tự động update. nay việc update đã xong, bác Bill phát hiện bạn đàng xài đồ lậu nên cảnh báo như vậy. thử làm theo như sau xem sao: Loại bỏ cảnh báo Genuine Windows Validation Đây là chương trình của Microsoft nhằm kiểm tra những Windows không có bản quyền và đưa ra thông báo lúc khởi động cũng như tắt máy. Bài này sẽ hướng dẫn cách loại bỏ thông báo khó chịu trên: Bước 1: Bạn vào thư mục C:\Documents and Settings\All Users\Application Data\Windows Genuine Advantage\data. Xoá file data.dat. Tạo một file rỗng data.dat khác bằng cách: Nhấn chuột phải chọn New –> Text Document. Sao đó đổi tên thành data.dat . Nếu khi bạn tạo file text mới mà không thấy đuôi của file hãy vào Tool –> Folder Option –> View và bỏ chọn Hide extension for known file type. Nhấn chuột phải vào file data.dat mới tạo rồi chọn Properties. Tick chọn Hidden và Read-Only . Nhấn OK để thoát. Bước 2: Nhấn vào nút START .Chọn Run. gõ vào dòng lệnh “regedit” rồi nhấn enter. Chọn đến thư mục HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\ Windows NT\ CurrentVersion\WinlogonNotify. Xoá toàn bộ WinlogonNotify. Tắt Registry Editor. Bước 3 (optional): -Nếu khởi động lại vẫn bị thì làm bước 3- Khởi động máy rồi vào Windows theo chế độ Safe Mode. Xoá các file trong các thư mục sau: \WINDOWS\system32\WgaLogon.dll \WINDOWS\system32\WgaTray.exe \WINDOWS\system32\LegitCheckControl.dll Khởi động lại máy và không còn thông báo khó chịu nữa. Chúc các bạn thành công.