Sắm laptop chơi game tầm 14 - 16 triệu ?

Mình tính mua một laptop có thể chơi được các game hiện nay, nhưng giá chỉ từ 14 đến 16 triệu thôi. Sẵn cho mình hỏi, laptop sử dụng card Geforce GM 105M với NVIDA có chơi game được không? Mình lên web của NVIDIA xem thấy ghi Far Cry 2.800 x 600 pixel, mức low khung hình chỉ đạt 27 khung hình/giây. Trong khi Dell Vostro 1500 dùng Geforce 8400M chơi Far Cry 2.800 x 600 pixle mức medium mà khung hình vẫn mượt, lâu lâu thì lag thôi. Có phải GM 105M yếu hơn không?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Xin lỗi vì hỏi một câu hỏi cá nhân. Tại sao bạn lại chọn laptop để chơi game? Bạn hay mang máy đi khắp nơi hay nhà bạn không đủ chỗ để máy tính bàn? Với 14 đến 16 triệu, bạn có thể có một dàn máy tính để bàn chơi với tất cả các game. Tất nhiên, sự lựa chọn về máy tính là của bạn. Nhưng để chọn một laptop với giá 14 đến 16 triệu thì chưa được 1.000 USD thì lại là một sự lựa chọn chỉ có giới hạn. Mà đã giới hạn thì không phải là sự lựa chọn tốt.
gfhfghgg
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn. Bạn đang phân vân để mua một chiếc notebook để chơi game với tầm tiền 14-16 triệu đồng. Theo ý kiến của mình, với tầm tiền đó, bạn mà mua ở Việt Nam để có thể đáp ứng các loại game hiện nay thì không thể được rồi. Trừ khi bạn mang sách tay ở nước ngoài mang về. Mình đang dùng chiếc Acer 4935G chip P8400, RAM 2GB, Card Geforce 9300M GS 512MB mang sách tay từ Malaysia về với giá 14,5 triệu cách đây một năm rồi. Chơi Call of Duty 4, Far Cry 2, Crysis... ở độ phân dải 1.208 x 768 pixel vẫn ok. Không thấy giật hình gì cả. Với card Geforce 105M và Geforce 8400M thì càng về sau thì card càng được cải tiến hơn. Nếu mình chọn thì mình sẽ chon Geforce GM105M.
biet roi
Trả lời 15 năm trước
Bạn Tiến nói vậy là không đúng rồi. Bạn có thể mua laptop các loại như Asus U80V, Asus F81s hay Lennovo Y450. Ba model mình kể trên có nhiều cấu hình trong khoảng 14 đến 16 triệu. Xài card rời Ati HD 4570 hoặc Nvidia G 110 M. Tất nhiên là sẽ mạnh hơn 9300M, G 105M, 8400M rồi. Và yên tâm là có thể chơi các game hiện hành, vài game sát thủ phần cứng. Mình nên để xuống độ phân giải 1.024 x 600 pixel và chất lượng Medium là có thể bon bon tung hoành rồi. Thân!
nguyentoandinh
Trả lời 15 năm trước
LAPTOP DELL VOSTRO 1400 Cấu hình như sau: CPU Intel Core2 Duo T7300 2x2.0Ghz. 4MB L2 Cache 14.1' WXGA, True Life (Màn Hình Gương), Ram 1G, 160G ổ cứng Reader, 4 cổng USB, Wireless, Bluetooth, Webcam, Micro đầy đủ Windows Vista Home Basic <Có bộ 5DVD kèm theo máy> Card màn hình vga rời Geforce 8400GS 256MB Chơi game mượt mà, đã từng test với Devil May Cry và Need For Speed. Hàng sang tay giá 14,9 triệu đồng, nếu bạn có nhu cầu thì pm lại tôi. Nick yahoo: harakey1102@yahoo.com Telephone: 01682200944
lu mo
Trả lời 15 năm trước
Bạn phải dùng thử card đồ họa đó mới biết được. Có thể đối với bạn chỉ cần 20 khung hình là đã mượt rồi thì sao? Về cơ bản, card 8400GS ra đã lâu có nhiều lỗi và cũng yếu rồi. Còn card 105M mới ra. Tuy nhiên, mình khuyên bạn đừng nên đụng vào các dòng như 8400GS, 9200GS, 9300GS. Nếu được thì 8600 hoặc 9600 chạy tốt hơn nhiều. Còn dòng GM thì mình chưa dùng tới nên không biết được. Còn về ý kiến riêng của mình. Nếu sắm laptop hay cả máy tính chỉ để chơi game thì bạn nên mua một máy chơi game như PS3 hoặc XBox. Còn laptop nếu bạn có thể dùng vào các việc khác thì rất tốt, lâu lâu chơi game cũng không sao. Có điều nếu chơi game trên các dòng laptop của HP thì sẽ biết thế nào là phỏng tay.
roi biet
Trả lời 15 năm trước
Thực ra với nhu cầu và số tiền của bạn thì có thể mua một laptop tầm trung và chơi được hầu hết các game hiện nay rồi. Tuy nhiên, phải lưu ý rằng, giữa chơi được và chơi mượt các trò chơi lại là một khoảng cách khá xa. Theo kinh nghiệm đã sử dụng qua các đời laptop của mình, với số tiền đó, bạn nên chọn mua HP CQ60 203Tx (hoặc 101Tx cũng được). Đây là một mode có cấu hình tương đối mạnh, card đồ hoạ rời cũng tốt (NVIDIA Geforce 9200GE), RAM 1 GB hơi yếu, nhưng bạn có thể nâng cấp lên (up max là 4 GB), màn hình wide 16 inch. Tôi đã test thử trên máy này một số game phổ biến hiện nay như Call Of Duty 4, Far Cry 2, Devil May Cry 3-4, chơi ở độ phân giải 1.024 x 768 khung hình, đạt 40-50 khung hình mỗi giây, nhiều lúc còn cao hơn khi máy không quá nóng. Giá của laptop này khoảng 13,5 triệu thôi. Nếu bạn thắc mắc tại sao nó cấu hình tốt mà lại giá rẻ vậy thì câu trả lời là nó không cài đặt sẵn hệ điều hành nên đã giảm được 2,3 triệu rồi. Cái này thì quá đơn giản, bạn chỉ cần mua máy về rồi kiếm một đĩa Win mà cài đặt. Còn câu hỏi sau của bạn, Geforce GM 105M dư sức chơi các game tầm trung. Khi so sánh hai laptop với nhau, người ta không chỉ so sánh card đồ họa, mà còn cả về CPU, bộ nhớ RAM... Nói chung là tất tần tất những gì liên quan đến cấu hình máy. Nếu chỉ so sánh giữa hai card đồ họa GM 105M và Geforce 8400M thì GM 105M mạnh hơn (điểm 3D Mark 6 của GM105M là 2200, còn của Geforce 8400M là 1333).
biet rui
Trả lời 15 năm trước
Bạn Thuận thân mến, với một máy tính xách tay chơi game, đồ họa là yêu cầu đầu tiên, RAM ít nhất 2 GB, CPU Core 2 tối thiểu, nên có băng thông (BUS) 800 (với Intel, AMD ít mẫu nên mình không đưa vào nha). Mình khuyên bạn nên sắm thêm một bộ loa riêng, pin thì 2 giờ là quá dư giả (vì chơi game thì nên dùng adapter). Điều cuối cùng là máy phải tản nhiệt tốt. Với những yêu cầu trên và tầm giá dưới 16 triệu thì Asus, Acer, Lenovo đều có mẫu. Riêng mình, mình sẽ chọn Asus vì hiệu năng tốt, tản nhiệt ổn, nhiều cấu hình tùy chọn cùng kiểu dáng ngoài khá thiện cảm. Và mức giá khá đễ chịu so với các máy khác cùng cấu hình, lại bảo hành 2 năm nữa chứ. Chú bạn như ý. Thân!
gfhfghgg
Trả lời 15 năm trước
Trả lời Tech PC. Có rất nhiều nhà sản xuất gaming laptop giá từ 2.000 USD trở lênm, mà chuyện đó là chuyện thuờng. Lý do họ làm gaming laptop là vì nhu cầu của user thôi. Mấy game thủ chuyên nghiệp thì đâu có nhiều thời gian rảnh ngồi một chỗ để chơi game hoài đuợc. Đầu tư laptop tốt để chơi game củng như mấy người mua xe tốt thôi. Đơn giản vậy mà anh Tech PC không hiểu.