Toshiba, HP, Asus - chọn cái nào?

[b]Em đang phân vân muốn mua laptop mà không biết nên chọn cái nào. Em muốn nhờ anh, chị tư vấn chọn một trong 3 cái sau:[/b] - Toshiba A500-042 hoặc A500-040 - HP DV6-1244TX (VJ966PA) - Asus N51VN-SX020C [b]Các máy trên mạnh hay yếu về điểm nảo?[/b] Em nghe nói là card màn hình Geforce của Nvidia bị lỗi là rất nóng, nhưng hình như là nó xử lý hình ảnh tốt hơn ATI? Rất mong các anh, chị có thể giúp đỡ em chọn được một máy như ý. Em cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Laptop thì mình chỉ thích nhất là Dell và Toshiba, 2 dòng này nổi tiếng là bền, tản nhiệt tốt. Toshiba tuy thiết kế không đẹp bằng các dòng khác, nhưng dân kỹ thuật tụi mình lại thích dùng vì giá cả hợp lý mà chất lượng lại bền bỉ. Tùy theo sở thích của mỗi người, bạn có thể tham khảo thêm các ý kiến khác.
pq
Trả lời 14 năm trước
Dựa trên thông tin máy bạn đưa, mình đoán bạn đang ở Australia và nhu cầu mua máy mạnh về giải trí và chơi game. Theo mình, bạn nên chọn Asus N51VN-SX020C. Tuy giá cao nhất nhưng tối ưu hơn cả. Về card đồ họa, thì thường card ATI xử lý mạnh mẽ hơn Nvidia nhưng nóng và tốn điện hơn. Trong 3 máy, HP DV6 và Toshiba A500 đều dùng card ATI Mobility Radeon HD 4650 còn Asus N51 sử dụng card Nvidia Geforce GT 240M. Điểm khác biệt cơ bản GT 240M sản xuất với công nghệ 40 nm, tiêu thụ điện 23 Watt trong khi HD 4650 là 55 nm và 40 Watt. Còn các thông số kỹ thuật khác gần tương tự nhau, bộ nhớ bus 128 bit, xung nhịp 800 MHZ, chuẩn GDDR3 hỗ trợ DirectX 10.1, Shader 4.1. Nhưng công nghệ mà 2 hãng ứng dụng khác nhau ATI Pipelines 320,Shader 550 MHz còn Nvidia Pipelines 48, Shader 1210 MHz. Khi kết hợp card ATI với máy HP vốn đã nổi tiếng "hot" vì nhiệt sẽ rất nóng. Còn Asus vốn là thương hiệu được game thủ "tin tưởng", kết hợp CPU P8700 và card Nvidia không chỉ nâng cao hiệu quả xử lý hình ảnh mà còn tiết kiệm điện. Chủ quan mà nói, dòng laptop Toshiba Satellite không thuộc phân khúc chơi game, nếu không chọn hẳn Toshiba Qosmio. Thân! Chúc bạn sớm chọn được chiếc laptop ưng ý.
biet roi
Trả lời 14 năm trước
Cụ thể là bạn đang sống ở đâu vậy? Tất cả các laptop trên thì bạn chả nên mua cái nào cả. Chúng đắt so với cấu hình. Với cái giá 1.800 USD, nếu chơi game thì Asus G60 series cấu hình ngon hơn tất cả các con ở trên, mà giá lại mềm hơn. Con GT260 của G60 đã chữa được hoàn toàn hiện tuợng overheat. Đây là lap vô địch hiện nay về hiệu năng (giá cả/sức mạnh). Nếu thiên về giải trí và media đặc biệt là dựng phim thì Apple luôn là sự lựa chọn số một. Tuy giá hơi mắc nhưng bù lại khả năng biên tập video siêu việt. Chất luợng loa và LCD thuộc loại tốt nhất.