Cho hỏi HPCQ40 có 1934 không?

http://www.thegioididong.com/Digital/Laptop/0/1032/7833/Compaq-Presario-CQ40-311TU-%28NJ176PA%29.aspx Tại link này báo là CQ40 có Firewire, Express Card. Nhưng không thấy có cổng 1394 ở đâu cả vậy là sao? Có huynh nào biết không?
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn! IEEE 1394 thực ra là Firewire. Mình gởi bạn tham khảo về IEEE 1394 Firewire(IEEE 1394): Công nghệ kết nối ngoại vi do Apple Computer và Texas Instruments phát triển. Giao diện cao tốc của nó rất thích hợp với các ứng dụng thời gian thực, video full-motion. Bus cao tốc cho phép tốc độ từ 100Mbit/ đến 400Mbit/s, và các nhà thiết kế đang hướng đến tốc độ 1Gbit/s. Firewire là chuẩn chính thức P1394 cùa IEEE. Firewire là công nghệ không đồng bộ, hỗ trợ luồng lưu thông thời gian thực và đẳng thời như video full-motion. Các thiết bị ngoại vi của firewire được nối theo mắc xích từ một cổng điều khiển trên một thiết bị khác như PC. Mắc xích nầy cho phép tất cả các thiết bị kết nối đến một cổng duy nhất. Các thiết bị nầy có thể được kết nối mà không cần tắt phần còn lại của hệ thống. Một số thiết bị cần phải kết nối nhờ firewire gồm hệ điện tử cho người tiêu thụ như máy chơi video và audio số, cũng như các thiết bị ngoại vi cho máy tính như đĩa quang và các ổ đĩa hiệu suất cao. Firewire có nhiều điểm tương tự như SCSI (Small Computer System Interface) thường dùng để nối đĩa cứng với máy tính. Tuy vậy, Firewire có tốc độ truyền cao hơn nhiều và có thể sử dụng nhiều công nghệ cáp khác nhau. Có đến 63 thiết bị có thể kết nối vào một bus duy nhất bằng cáp xoắn cặp. Khác với SCSI, các thiết bị Firewire không cần phải nối trong một đường và kết thúc ở một đầu cuối. Cũng không cần gán địa chỉ cho các thiết bị.