Hỏi về máy tính xach tay

Tôi dang có nhu cầu mua máy tính xách tay . Tôi có tìm hiểu trên mạng và thấy có chút không hiểu: Cùng dòng máy của một hãng, máy có cấu hình cao hơn đôi khi lại có giá thấp hơn, tại sao? bạn nào biết vui lòng chỉ giùm. Thanks very
Trả lời 15 năm trước
Hẳn bạn đã đánh giá cao thấp chỉ dưạ trên một thành phần của máy. Ví dụ tốc độ của CPU. Tuy nhiên tốc độ của CPU không phải là tất cả. Rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến khả năng làm việc của máy như: loại mainboard, tốc độ FSB của chíp, bus của RAM, sự đồng bộ của các loại linh kiện v.v...Bởi vậy nếu bạn muốn mua được một máy phù hợp với công việc và túi tiền của mình thì theo tôi nên tìm kiếm sự giúp đỡ của một người có am hiểu tương đối sâu về máy vi tính sẽ tốt cho bạn hơn. Thân ái.
Phạm Tuấn Hiếu
Trả lời 15 năm trước
Bạn xem giá rao ở trên vatgia à? 1 số máy đồ cũ họ cũng rao vào,đến đó mua mới biết. Còn kô bạn hãy để ý kỹ cấu hình,thêm cạc đồ họa rời thì giá thành lên hẳn. Chúc bạn chọn đc máy tốt.
Dũng Hoàng
Trả lời 15 năm trước
Cùng 1 cấu hình hoặc có cấu hình cao hơn mà giá thấp hơn thi bạn để ý xem ổ cứng của nó là loại gì : nếu là ổ cứng thường HDD thì bao giờ cũng rẻ hơn nhiều so với loại ổ cứng đặc SSD ( loại ổ cứng cao cấp hơn), kể cả dung lượng của SSD thấp hơn nhưng nó vẫn đắt hơn như thường. - Hoặc bạn để ý xem máy ghi chú là Made in..đâu? Nếu made in châu Á thì giá thấp hơn là đúng rồi. Chúc bạn vui