Lap top từ khi mua đến giờ lúc nào khởi động cũng chậm cả (khoảng 5 phút) dù mình đã tắt các chương trình khởi động cùng Win?

Mình mới mua con laptop, nhưng sao từ khi mua đến giờ lúc nào khởi động cũng chậm cả (khoảng 5 phút) dù mình đã tắt các chương trình khởi động cùng Win. Laptop mình xài Celeron M và RAM 256.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Có một số máy mới mua vì nhà sản xuất cài nhiều chương trình trial nên khởi động hơi chậm, máy của bạn không mạnh lắm nhưng 5 phút là quá lâu. Cài lại win sau khi mua máy sẽ giúp máy chạy nhanh hơn. Nếu làm biếng cài bạn hãy xóa các chương trình trial đặc biệt là chương trình anti virus như MC Afee, cài một chương trình khác nhẹ và hiệu quả không kém là AVG, hãy tắt chức năng khởi động cùng window. Vào Run gõ lệnh Msconfig và bỏ hết các service của chương trình không cần thiết (kể cả các service của AVG nếu cài, chỉ giữu lại "update service" của nó để cập nhật), tắt chương trình trong start up. Chạy defrag ổ cứng, sau đó sử dụng chương trình Regedit Doctor để dọn dẹp Registry, bảo đảm sẽ nhanh hơn rất nhiều. Cuối cùng là nâng thêm Ram để máy chạy mượt hơn, 256 MB chỉ vừa đủ để chạy, khi bật nhiều chương trình máy sẽ rất ì ạch.