Mua điên thoại dưới 7 triệu nên mua loại nào cho tốt?

mình có 7t ko biết mua loại nào. yêu cầu 1 tí

1-màng hình cảm ưng

2- đọc được ứng dụng tốt

3- dùng được 3g

4- dùng dc wifi

5- dùng dc gps

mai minh đức
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

Bạn có thể tham khảo những đt sau nhé:

HTC Wildfire (Giá tham khảo: 6.989.000 đồng)

Nếu bạn muốn thử cảm giác trải nghiệm một chiếc Smartphone Android với đầy đú tính năng nhưng chi phí phù hợp, Wildfire sẽ là một sự lựa chọn đáng để bạn nghĩ đến. Mặc dù có phần kém cạnh về mặt mẫu mã trong đại gia đình HTC ra mắt cùng thời điểm (HTC Incredible, Desire) song Wildfire lại có những tính năng khá ấn tượng. Không những thế giá cả của chiếc điện thoại này cũng thuộc dạng khá mềm trong dòng smartphone chạy nền tảng Android.

Đầu tiên có thể nói đến là thiết kế nhỏ gọn khiến cho người dùng cầm vừa tay và rất thoải mái. Màn hình cảm ứng điện dung 3,2 inch nhạy cùng dãy nút cảm ứng giúp người dùng có thể dễ dàng thao tác trên hệ điều hành Android 2.1. Trong khi đó tin vui là HTC cũng đã chính thức xác nhận sẽ nâng cấp các mẫu điện thoại cũ của họ lên Android 2.3 (Bao gồm Wildfire).

Một yếu tố đáng nhắc đến nữa trackpad quang điều khiển ở phía dưới. Bên cạnh đó Camera 5.0 MP ở đằng sau máy có tích hợp đèn Flash Led cho ảnh chất lượng cao và lấy nét tự động chuẩn. Wildfire cũng hỗ trợ Wi-Fi chuẩn 802.11 b/g cùng mạng 3G với tốc độ truyền tải lên đến 7.2 Mbps, chức năng định vị GPS. Các trang mạng xã hội và ứng dụng được cài đặt sẵn giúp người dùng dễ dàng kết nối và sử dụng như Google search, Maps, Gmail, Google talk, Facebook, Youtube...

Một số tính năng đáng chú ý khác là giắc cắm tai nghe 3,5mm, đài FM tích hợp, trình nghe nhạc hỗ trợ nhiều định dạng. Tuy nhiên máy không tránh khỏi những nhược điểm và một trong số đó là việc máy chạy các ứng dụng nặng không đạt chất lượng tốt. Không chỉ vậy, pin của Wildfire cũng chỉ cung cấp 3 giờ đàm thoại, 250 giờ chờ mặc dù dung lượng pin 1300 mAh.

Samsung Galaxy Ace S5830 (Giá tham khảo: 7.790.000 đồng)

Galaxy Ace S5830 là mẫu điện thoại khá mới của Samsung tại Việt Nam và đánh giá đầu tiên của người tiêu dùng đối với thiết bị này là “hơi giống iPhone”. Tuy nhiên, bạn không nên đánh giá sản phẩm thông qua diện mạo mà hãy nhìn vào những khả năng mà smartphone có thể làm được. Điều khiến chiếc điện thoại của Samsung gây chú ý nhất là máy được cài đặt hệ điều hành Android 2.2, trang bị màn hình cảm ứng điện dung độ phân giải HVGA 3,5 inch, bộ xử lí 800MHz, GPU Adreno 200 và RAM 278MB (một số nguồn cho là 256MB?). Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể thưởng thức tất cả những ứng dụng, tựa game đỉnh cao trên chợ Android Market.

Đồng thời máy được trang bị những công nghệ khác như khả năng chạy mạng 3G HSDPA 7,2 Mb/giây, giao diện TouchWiz 3.0 của Samsung, nhập liệu Swype, giắc cắm headphone 3,5mm, radio FM tích hợp, Wi-Fi 802.11 chuẩn b/g/n, công nghệ DLNA, camera sau 5MP tự động lấy nét với đèn flash LED…

Điểm đáng chê ở Samsung Galaxy Ace S5830 có lẽ chính là việc máy chỉ sở hữu Bluetooth 2.1, camera quay phim ở độ phân giải QVGA tốc độ 15 hình/giây và bộ nhớ trong 158MB. Bên cạnh đó là lượng RAM khá ít ỏi nên việc chạy nhiều ứng dụng sẽ gặp khó khăn.

Tóm lại, nếu như bạn thực sự đam mê công nghệ, yêu thích Android thì hãy chọn Galaxy Ace S5830 bởi tính năng và giá cả của sản phẩm quá hấp dẫn, mặc dù thiết kế bị cho là hơi "ăn theo" mẫu điện thoại iPhone 4 của Apple.

Samsung I5801 Galaxy 3 (Giá tham khảo: 5.180.000 đồng)

I5801 Galaxy 3 mặc dù nằm trong gia đình Giải ngân hà của Samsung nhưng lại là 1 chiếc smartphone tầm trung với những tính năng rất phổ thông. Nặng 109g, được cài đặt Android 2.1 (có thể nâng lên 2.2), trang bị bộ xử lí tốc độ 667MHz, RAM 256MB. I5801 tuy có kết nối 3G HSDPA tốc độ 3,6 Mbps nhưng lại được trang bị Bluetooth và Wi-Fi chuẩn mới nhất. Màn hình cảm ứng 3,2 inch có độ phân giải không cao (240 x 400) nhưng máy vẫn hỗ trợ đa điểm, cảm biến giao diện tự xoay, cảm biến tự tắt. Nhờ vậy, người mua vẫn có khả năng tận hưởng hết các phương thức giải trí công nghệ cao trên chiếc điện thoại này.

Một số điểm điểm đáng chú ý khác của máy là ROM 512MB, hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên tới 32GB, giắc headphone 3,5mm, trình duyệt web hỗ trợ HTML, camera 3.15 megapixel với tính năng tự lấy nét, quay phim QVGA, pin 1500 mAh… Với cái giá hơn 5 triệu đồng, mặc dù không được trang bị công nghệ “khủng” nhưng Samsung I5801 Galaxy 3 sẽ vẫn đáp ứng được tất cả nhu cầu giải trí và làm việc của bạn trong cuộc sống khi mà công nghệ luôn thay đổi không ngừng.

LG Optimus One P500 ( Giá tham khảo 5,690,000 đồng)

Thừa kế dòng máy giá tốt Optimus trước đây của LG, Optimus One P500 đã ra mắt với giá cả phù hợp túi tiền của người tiêu dùng mà tính năng thì không hề thua kém các smartphone chạy Android khác. Xuất hiện cùng lúc với người họ hàng là Optimus Chick song chiếc di động này lại không tuân theo thiết kế truyền thống mà tạo ra cho mình một phong cách riêng độc đáo hơn với kiểu dáng là những đường cong khá sâu ở đỉnh và đáy.

Bên cạnh đó, trọng lượng của máy được đánh giá thuộc diện khá nặng nên tạo cảm giác "đầm" khi cầm trên tay. Optimus One chạy hệ điều hành nền tảng Android 2.2 Froyo.

Chất lượng hiển thị của màn hình của máy khá tốt, trong và rõ nét. Song tương ứng với mức giá khá phải chăng nên cấu tạo màn hình của Optimus One P500 cũng thuộc diện khiêm tốn (cảm ứng điện dung 3,2 inch độ phân giải 320 x 480). Để khắc phục nhược điểm này, lời khuyên đưa ra là nên quay ngang máy khi sử dụng thao tác nhắn tin hoặc soạn email, việc này giúp mở rộng diện tích, thực hiện công việc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, bù lại là việc LG đã trang bị công nghệ cảm ứng đa điểm trên mẫu sản phẩm của mình khiến việc chơi game và lướt web trở nên dễ dàng hơn. Về cấu hính chính, Optimus One P500 sở hữu vi xử lý Qualcomm MSM 7227 với tốc độ đạt 600MHz và RAM 512 MB.

Đáp ứng các thao tác cơ bản như gọi điện, check mail, lướt web khá tốt, phần mềm Task killer được cài đặt sẵn giúp bạn quản lý đa nhiệm thuận tiện hơn, và việc chạy nhiều phần mềm một lúc cũng không đến mức khó khăn. Tuy nhiên hạn chế của máy là cấu hình khá thấp nên không thể chơi các game nặng.

Tất nhiên, bạn cũng không thể đòi hỏi một máy Smartphone giá tầm trung chạy nền tảng Android lại có thể “phi” vèo vèo như các điện thoại đẳng cấp hạng sang được. Ngoài ra, sản phẩm của LG còn được hỗ trợ thêm một số tính năng như Wi-Fi chuẩn 802.11 b/g, cùng mạng 3G đạt tốc độ truy cập 7.2 Mbps, giắc cắm tai nghe 3,5mm cùng đài FM tích hợp, giải trí với trình nghe nhạc đa định dạng.

Camera chỉ có độ phân giải 3.15 MP và đây được xem như một hạn chế nữa nếu mục đích sử dungụng của bạn là giải trí và chụp những bức ảnh siêu đẹp trên “chú dế” này. Máy hỗ trợ thẻ nhớ 8GB để bù đắp cho dung lượng bộ nhớ trong hơi khiêm tốn.

Nhìn chung, LG Optimus One P500 vẫn sẽ là một smartphone khiến cho những người dùng có hầu bao trung bình có thể hài lòng khi sử dụng.

biet rui
Trả lời 13 năm trước

Acer Liquid E Smart S100
Sau những thành công đạt được trên thị trường Laptop với dòng Ferrari, Acer lại tiếp tục lấn sân và tung ra thị trường smartphone với những chiếc di động đẳng cấp để khẳng định thương hiệu. Và sản phẩm tạo được sự chú ý với người tiêu dùng lần này này chính là Liquid E Smart S100.

Mẫu di động của Acer được thiết kế với kiểu dáng sang trọng và bắt mắt, màn hình cảm ứng TFT rộng 3,5 inch độ phân giải 480 x 800 pixel. Tuy nhiên điểm đáng tiếc là màn hình của chiếc điện thoại này chỉ có 262.144 màu. Bên cạnh đó, model chạy trêng trên nền tảng Android 2.1.

Máy được cài đặt giao diện cây nhà lá vườn Acer UI 3.0, kèm với đó là bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 768 MHz, RAM 512MB, giúp việc chơi game cũng như tải ứng dụng từ Android Market một cách dễ dàng. Model cũng cài đặt sẵn các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Flickr, Twitter, cùng việc sở hữu độc quyền ba ứng dụng Spinlets, Acer Connected Contacts và Urfrozz.

Ngoài ra, thiết bị cũng sở hữu camera 5.0 MP với tính năng lấy nét tự động, đặc điểm chung thường thấy ở dòng smartphone thuộc phân khúc tầm trung và cao cấp. Tuy nhiên, Camera của Acer S100 không hỗ trợ đèn Flash Led nên hình ảnh tỏ ra thua kém so với các Smartphone cùng phân khúc.

Một số tính năng khác có thể kể đến như mạng 3G, Wi-Fi chuẩn b/g, Bluetooth 2.0, giắc cắm tai nghe 3,5 mm và nghe nhạc dưới nhiều định dạng.

Mặc dù vậy, máy vẫn còn tồn tại vài điểm yếu như không hỗ trợ camera phụ, thiếu tính năng video call. Lượng pin của máy thuộc diện tương đối yếu với dung lượng 1320 mAH, tương đương 5 giờ đàm thoại và 400 giờ chờ. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn có trong tay một điện thoại thông minh, khá đủ tính năng hiện đại, kiểu dáng sang trọng, sành điệu mà giá cả thì không phải “trên trời rơi xuống” thì hãy lựa chọn Acer Liquid E Smart cho bản thân.

Motorola Milestone

Với mục đích lấy lại hình ảnh của mình, Motorola đã liên tục cho ra 2 Smartphone trên nền tảng Android là Motorola Dext và Motorola MILESTONE để chạy đua với các đối thụ cạnh tranh trong thị trường Android. Song nhắc đến 2 sản phẩm tiêu biểu của Motorola thì MILESTONE có phần nổi trội hơn “đàn anh” Motorola Dext.

Được cài đặt hệ điều hành Android 2.1 cùng kiểu dáng thiết kế nắp trượt mạnh mẽ, sản phẩm ủa Motorola dày hơn iPhone 4 một chút. Tuy nhiên với trang bị là bàn phím QWERTY , MILESTONE nghiễm nhiên trở thành chiếc smartphone “hot” trên thị trường khi nó ra mắt. Không chỉ vậy, màn hình cảm ứng điện dung của máy được cho là rất tốt trong các dòng máy chạy nền Android dù chỉ là LCD.

Cụ thể, màn hình của MILESTONE có kích thước 3,7 inch, hiển thị 16 triệu màu, độ phân giải 480 x 854, giúp người dùng có thể tận hưởng các hình ảnh có độ nét cao. Bên cạnh đó, cấu tạo đặc biệt màn hình sẽ không bị biến dạng dù bạn dùng lực mạnh để ấn vào.

Quay trở lại với cấu tạo bàn phím trên thân máy, người dùng có thể cảm nhận được một thiết kế vô cùng tinh tế từ bàn phím cứng của MILESTONE. Nó đem lại nhiều tiện lợi khi soạn thảo tin nhắn và email. Bên phải dãy bàn phím hỗ trợ thêm bàn di D-pad khiến bạn thoải mái hơn khi không sử dụng màn hình cảm ứng. Tuy nhiên với thiết kế dãy bàn phím vẫn khá gần nhau nên người dùng có thể gặp phải một chút trở ngại khi sử dụng ở những lần đầu.

Chiếc di động thông minh này còn hội tụ tính năng của Google với tiêu chí “tìm là thấy”. Đó là tính năng định dạng giọng nói khi bạn tìm kiếm trên web, danh bạ hay ứng dụng điện thoai. Chỉ cần nói địa chỉ, máy sẽ tự động dò tìm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lướt web siêu nhanh với hỗ trợ 3G và Wi-Fi. Thêm vào đó là Camera 5MP với đèn Flash kép, tính năng lấy nét tự động, geotagging và quay video độ phân giải 720 x 480 pixel, giúp bạn lưu giữ lại các khoảnh khắc chân thực nhất của mình và người thân.

Phụ kiện kèm theo thiết bị là một chiếc sạc đa năng, biến chiếc di động của bạn thành chiếc máy báo hẹn giờ rất lạ mắt, hoặc máy nghe nhạc giải trí, một khung ảnh kỹ thuật số. Vài phụ kiện nổi trội khác như giắc cắm tai nghe 3,5 mm, thẻ nhớ 8GB và micro USB v2.0. Nhờ các tính năng kể trên, chúng ta có thể liệt ngay MILESTONE vào dòng smartphone cao cấp.

Dù cấu hình là khá thấp so với các thiết bị di động thời điểm hiện tại (CPU chỉ có 600 MHz) nhưng nếu bạn là người thích sở hữu một chiếc điện thoại thông minh với nhiều tính năng độc đáo, kiểu dáng thiết kế mạnh mẽ, cá tính và giá ở mức chấp nhận được thì Milestone là lựa chọn hợp lý. Một điều nữa bạn nên biết đó là hiện tại, MILESTONE đã có thể nâng cấp lên Android 2.2, vậy nên người tiêu dùng được đảm bảo rằng sẽ luôn được tiếp cận với những ứng dụng mới.

Sony Ericsson Xperia X8 (Giá tham khảo 5,889,000 VND)

Gần đây, phiên bản di động thông minh giá rẻ Xperia X8 đã được Sony Erricson nâng cấp lên một tầm cao mới từ nền tảng Android 1.6 thành Android 2.1. Với kiểu dáng thiết kế 4 góc máy bo tròn cùng các đường cong tinh tế nhưng mức giá vẫn đưa ra ở tầm trung, việc nâng cấp này chắc chắn sẽ giúp Xperia X8 có thêm nhiều tính năng ưu việt hơn.

Người dùng hẳn cũng sẽ thấy thoải mái hơn khi bỏ ngân quỹ không nhiều nhưng lại được sở hữu chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android. Smartphone này ra đời nhằm lấp đầy khoảng trống do 2 người “đàn anh” là Xperia 10 và Xperia Mini để lại. Máy có thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn, vỏ được cấu tạo từ nhựa cứng. Tất cả giúp chiếc di động thông minh này nằm vừa vặn trong lòng bàn tay người dùng, mang đến cảm giảm tiện lợi khi sử dụng.

Ngoài ra còn phải kể đến trang bị màn hình cảm ứng điện dung TFT với bề mặt chống xước, rộng 3 inch, hỗ trợ 16 triệu màu, đáp ứng đủ tiêu chuẩn hình ảnh rõ ràng và sắc nét. Ngoài ra, với các phần mềm cài thêm, bạn có thể tự điều chỉnh giao diện, thực hiện các thao tác giải trí lướt web, các tác vụ công việc dễ dàng, tiện lợi.

X8 mặc dù chỉ sở hữu chip Qualcomm MSM7227 600MHz nhưng máy vẫn mạnh mẽ trong việc xử lý cũng như chạy đa số các chương trình. Song đối với các game đòi hỏi cấu hình cao, sản phẩm của Sony sẽ khó lòng đáp ứng được nhu cầu.

Bàn phím QWERTY “ảo” được thiết kế khá bắt mắt nhưng không đáp ứng đủ yêu cầu soạn thảo tin nhắn và email nhanh bằng bàn phím cứng truyền thống. Màn hình kích thước tương đối nhỏ so với các đối thủ cạnh tranh, nên việc phóng to màn hình khi làm việc và lướt web là rất cần thiết, ấy vậy X8 vẫn còn hạn chế.

Ngoài ra, một tính năng khác à chiếc di động này sở hữu là Timecape, cho phép hiển thị Facebook, Twitter, tin nhắn và cuộc gọi nhỡ từ bạn bè ngay tại một vị trí, có nghĩa là bạn không phải và Facebook hoặc tin nhắn để xem. Những hỗ trợ khác có thể kể đến như âm thanh loa ngoài khá tốt, hỗ trợ mạng 3G, Wi-Fi chuẩn b/g giúp cho bạn lướt web và kết nối mạng xã hội tốc độ hơn.

Các tính năng cơ bản khác không thể thiếu như Bluetooth, nghe nhạc nhiều định dạng... Với mức giá “khiếm tốn” cho một smartphone Android 2.1 thì chắc chắn bạn sẽ phải chấp nhận những thiếu sót của thiết bị như Camera bị giảm xuống chỉ còn 3.2 MP, không hỗ trợ lấy nét tự động và đèn Flash.

Dung lượng 1200 mAh cũng được xem là yếu điểm của X8 so với nhiều đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, nếu có hầu bao khiêm tốn nhưng muốn có một chú dế Android giá rẻ với các tính năng cơ bản trong dòng Smartphone thì Sony Ericsson Xperia X8 sẽ không làm bạn phải thất vọng