Cho em hỏi cách đặt tên của Nokia ?

Như tít, chả biết nokia phân ra thành dòng N, dòng E, linh tinh lang tang lên rùi mà sao em thấy nó cứ lôn lạo sao ấy, con nào con nấy na ná nhau về chức năng.

L2 love
Trả lời 14 năm trước

E là tên gọi của dòng điện thoại di động mới nhất của Nokia vừa được giới thiệu hôm nay. Nokia cho biết các ĐTDĐ dòng E tổng hợp nhiều tính năng hấp dẫn người dùng và được thiết kế đặc trưng, khác biệt với các dòng điện thoại di động trước của mình. Dòng E kết hợp sự hấp dẫn và dễ sử dụng sẽ thu hút được các doanh nhân với những công nghệ ưu đãi cho phép bộ phận CNTT có thể quản lý các thiết lập bảo mật, kết hợp các ứng dụng và dữ liệu. Mỗi loại ĐTDĐ trong dòng E đều được thiết kế để cung cấp những ứng dụng cần thiết nhất cho ĐTDĐ trong lĩnh vực kinh doanh ngày nay như thư điện tử và các tính năng gọi cao cấp khác.

Google ra cả đống

mùa xuân
Trả lời 14 năm trước

Dòng expressmusic thành X rùi, thêm dòng C, dòng N thì tên ngắn lại..... nói chung là GG cho chi tiết. E71, E 72, E73 cũng ná ná nhau, cái đó là chiến lược của hãng thôi

Phạm Thùy Linh
Trả lời 14 năm trước

Đó là các ký hiệu series chuyên biệt ... giống như SE đặt tên W là walkman ....
N là multimedia + high-end vd N900, N97, N95, N73 ...
E là dành cho dân business

Sau này có thêm X và C thì mình ko rõ lắm, google thì rõ hơn

mùa đông
Trả lời 14 năm trước

E -> Enterprire - Doanh nhân
N -> Entertainment - Giải trí
X/XM -> eXpress Music - Nhạc
C -> eConomy - Tiết kiệm
bác này nói đúng nè
dòng N là đa phương tiện
dòng C là giá rẻ bình dân