Đánh giá những hình ảnh thực đầu tiên của Nokia C3, C6, và E5 ?

Theo thông tin cập nhật gần đây nhất thì 3 thế hệ di động được Nokia hướng đến việc nhắn tin và kết nối mạng xã hội là C3, C6 và E5 sẽ được Nokia phân phối trên toàn cầu vào khoảng cuối tháng sau và giữa tháng 6 (C6), tức là sớm hơn dự kiến khi công bố. Và mới đây, một số hình ảnh thật về cả 3 hệ máy đó đã được đăng tải. Tuy chỉ là bản pre-release, tức là bản chưa chính thức nhưng phần nào ta cũng thấy được một số đặc điểm chính của từng loại máy.

Nokia E5-00:

Chiếc máy này có nhiều điểm giống với E72: nhiều kết nối không dây, bàn phím QWERTY, chat/ push mail và camera 5 megapixels... Vẫn chạy trên Symbian S60 3rd FP2, E5 được Nokia tích hợp hàng loạt các ứng dụng của hãng như: trình OVI chat (tương tự E72), Nokia OVI Store client, dịch vụ Nokia Maps với tính năng dẫn đường bằng giọng nói miễn phí, chia sẻ hình ảnh qua Flirk hoặc OVI Share... Đặc biệt, E5 còn hỗ trợ mạnh mẽ các tính năng chia sẻ/ cập nhật thông tin qua mạng xã hội Facebook ngay trên danh bạ của máy...

Nokia C3:

Là hệ máy chỉ lộ diện duy nhất 1 tấm ảnh lần này. Nó vẫn còn là máy mẫu, chưa phải bản pre-release như hai máy C6 và E5-00. C3 không chạy hệ điều hành thông minh nào, chỉ sử dụng nền tảng S40 do Nokia phát triển. Nó còn là chiếc di động S40 đầu tiên mang bàn phím cứng QWERTY và hỗ trợ nhiều tiện ích về kết nối lẫn ứng dụng trên màn hình 2,4"QVGA: Bluetooth 2.1, WiFi, bộ nhớ trong 55MB và trình duyệt Opera Mini...

Nokia C6:

C6 có nhiều hình ảnh nhất và cũng chi tiết nhất trong đợt hình ảnh rò rỉ này. Khi bán ra nó sẽ có 2 màu là trắng, đen. Nhìn kỹ chúng ta sẽ thấy, C6 "lai" giữa 5230 và N97, chạy trên hệ điều hành Symbian S60 5th. Màn hình của C6 có kích thước 3,2" nHD, độ phân giải 640 x 360 pixels và có giao diện màn hình chủ tuỳ biến với các widget tương tự như N97. Ngoài ra nó còn tích hợp đầy đủ các ứng dụng thuộc bộ Nokia OVI Suite như: OVI Chat, OVI Share, OVI Store, OVI Music... và cả Nokia Messaging.

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

Thực sự ra mà nói thì giao diện Symbian nhìn cực kì chán, cái máy thì không sao nhưng nhìn cái giao diện của máy thì đã thấy nản nản, vì quá quen thuộc và cũ kĩ, gần như không có gì đổi mới cả. Với cả màu sắc trông mờ nhạt quá, không thấy hấp dẫn như mấy chiếc Android với Iphone. Mình cũng thích nokia nhưng nokia chậm cải tiến quá nên không chọn Nokia được.

Nguyen Tien Dat
Trả lời 14 năm trước

Nokia dạo này nghèo ý tưởng hay sao á.

Ra 1 loạt điện thoại nhìn giống giống nhau: N97, 5233, 5230... giờ lại C6