Hiện iPhone dùng ở Việt Nam là phiên bản gì?

Tôi nghe nói điện thoại iPhone có phiên bản quốc tế. Tôi không hiểu lắm về thuật ngữ này. Phiên bản quốc tế có phải là phiên bản 3G không? Hiện iPhone dùng ở Việt Nam là phiên bản gì?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Thuật ngữ "phiên bản quốc tế" chỉ dùng cho iPhone 3G, hãng Apple ra mắt iPhone 3G dưới hai phiên bản, một là phiên bản "Lock", đây là phiên bản mà người tiêu dùng chỉ phải bỏ ra một khoản phí rất thấp để mua iPhone (thiết bị đầu cuối) nhưng bị ràng buộc bởi hợp đồng thuê bao dịch vụ của nhà mạng cung cấp (ví dụ tại Mỹ là AT&T). Người dùng phiên bản này chỉ có thể sử dụng duy nhất một mạng do chính nhà mạng đó cung cấp, không thể dùng SIM của mạng khác, muốn dùng được loại này, bạn phải dùng các biện pháp để unlock máy như dùng x-Sim hay mới đây là dùng phần mềm để tác động, hạn chế lớn nhất đó là bạn không được update hay nâng cấp bất kỳ phiên bản nào cho máy, nếu lỡ tay,máy của bạn có thể ko sử dụng được. Còn một phiên bản nữa đó là phiên bản quốc tế, có giá đắt hơn phiên bản kia rất nhiều, nhưng ngược lại, bạn có thể sử dụng tất cả các SIM dành cho mạng GSM tại nơi bạn đang sống, và đặc biệt bạn có thể cập nhật mọi phiên bản cho iPhone của bạn mà không phải lo lắng về vấn đề máy có bị treo hay bị khóa lại như khi bạn dùng phiên bản lock. Ở Việt Nam hiện có cả hai loại, lock và phiên bản quốc tế, nhưng về mặt giá cả thì hai loại ở Việt Nam không chênh lệch nhiều nên chúng tôi khuyên bạn nếu có ý định dùng iPhone 3G thì hãy dùng phiên bản quốc tế, để hưởng toàn bộ các dịch vụ của hãng như cập nhật hay bảo hành.