Mấy cái blackberry bây giờ bán tràn lan mà giá quá rẻ, nghe nói toàn đồ made in Hồ Cẩm Đào đúng không vậy?

Mấy cái blackberry bây giờ bán tràn lan mà giá quá rẻ,nghe nói toàn đồ made in Hồ Cẩm Đào, số IMEI trùng nhau rất nhiều,vậy có đúng không ?[:)][:(][;)][):D(] xem avatar pro ko?
Gà con
Trả lời 15 năm trước
Sau một thời gian sử dụng 6310i, SL4x, BB và một số điện thoại khác mà không có nhà phân phối chính thức tại Việt Nam mình rút ra một số nhận xét cá nhân như sau: 1. Về bản chất tất cả các máy trên bán được bán tại Việt Nam đều là main chính hãng (trước đây có mấy bác cứ rao SL 4x main đức và main tàu, mình đã phải mua 2 em SL tàu để phẫu thuật so sánh với con SL xịn của mình và thấy giống nhau 100% không khác gì) 2. Main xịn của các máy trên được chia thành 2 loại: - Loại 1: Chưa sửa chữa phần cứng (có thể là máy nguyên bản hoặc máy thay vỏ) mình cho rằng loại này dùng chất lượng như nhau (tuy nhiên hiện nay có nhiều bác cho rằng mua máy tự tau nhập code tốt hơn nên đã phải trả thêm tiền cho cái gọi là xịn này) - Loại 2: Đã bị can thiệp phần cứng, sửa chữa, thay thế một số bộ phận nào đó mà điển hình là có hiện tượng nhân bản pin, emei, loại này chất lượng chủ yếu là may rủi thôi. 3. Vì vậy, kinh nghiệm của mình để lựa chọn một em BB là: - Xem hình thức máy, ốc, vỏ để có thể chọn được một em nguyên bản (không phải là hàng mới 100% cũng được), nói thật nhé, mình sợ mấy bác Việt Nam động vào phần cứng hơn các bác Trung Hoa nhiều. - Thỏa thuận điều kiện bảo hành với người bán về chất lượng pin, sụt nguồn, .... Nếu một máy tốt, đắt tiền mà có viên pin lởm thì cái máy đó cũng không có giá trị gì. Trên đây là một số nhận xét mang tính chất cá nhân, mong các bác góp ý thêm, thanks
rice
Trả lời 15 năm trước
mình thử bằng kinh nghiệm của chính mình và cũng từng là thợ điện thoại nhé , cũng từng chơi qua SL4X và PPC rồi bây giờ đang là BB 8310 : 1 - SL4X không hẳn toàn bộ các máy đều là main chính hãng tại đức sản xuất mà một phần là do China sản xuất nhưng chip bên trong ko phải là SL4X mà thường là 6688 hoặc 6688i , hàng GER và hàng China khác nhau ở bên trong main , về năm sản xuất và con Flash , hàng china flash thường , hàng Ger flash gương (bóng , có thể soi gương được) và điều này cũng áp dụng với 6310i hàng cao cấp chứ ko phải hàng GER nguyên bản nhé 2 - mình có thể đảm bảo chắc chắn rằng hàng tự tay nhập code dùng an toàn hơn hẳn các hàng loại khác và chắc chắn ngon hơn hàng unlock phần cứng nên tất nhiên việc bỏ thêm tiền để được tự tay unlock là điều chẳng có j là bàn cãi . 3 - hình thức máy chẳng giải quyết được nhiều , theo bạn nếu hàng đã thay vỏ và bộ ốc thì bạn phân biệt như nào ? nếu giả sử thay bộ ốc inox như dóng SE thì bạn phân biệt nổi không ? - bạn làm như nào để thỏa thuận bảo hành với bên bán ? nếu muốn bảo hành thêm thời gian thì sẽ thêm tiền bảo hành , giả dụ là 50k một tháng (203 Bà Triệu) vậy bạn làm như nào ? - Mới đây có bài báo [b]Vén màn bí mật điện thoại BlackBerry hàng dựng[/b] bên tinhte cũng nổi đình nổi đám lắm anh em nào chưa đọc thì đọc qua coi [quote] Tại một cửa hàng trong khu chợ điện tử ở Thâm Quyến (Trung Quốc), một người bán hàng nhanh nhẹn lấy ra cho khách mấy chiếc BlackBerry mới cứng, đủ các đời. Phía sau lưng anh là những giỏ nhựa chất đống các loại linh kiện. [b]Linh kiện bán theo cân[/b] Theo một người bạn Trung Quốc quen qua mạng, tôi tới một khu nhà cao tầng, nằm hơi khuất khỏi các khu bán hàng điện tử tại trung tâm của Thâm Quyến. Khu nhà này có cả trăm gian hàng nhỏ san sát. Trong một gian hàng đề biển "Hắc Môi" (nghĩa là "BlackBerry"), sau dãy tủ bày điện thoại bóng bảy là các loại linh kiện cho điện thoại như main (bo mạch chủ), màn hình LCD, bàn phím, vỏ máy… chất từng giỏ lớn. Tôi đưa máy ảnh lên chụp thì một người bán hàng liền giơ tay ra hiệu ngăn lại. Người bạn Trung Quốc bảo, khu chợ này quy định cấm chụp ảnh, kể cả bằng camera phone. Khách mua có thể thoải mái thử chức năng chụp ảnh của máy điện thoại, nhưng sau đó dù có mua, chủ cửa hàng cũng lập tức xóa ảnh khỏi thẻ nhớ. Bạn bảo, số main chất trong các giỏ đều bị đục lỗ, là hàng bị thải loại từ Mỹ và một số nước khác, được mua về với giá tính theo cân. Loại hàng này sau đó sẽ được thợ làm sạch rồi kiểm tra, phân loại theo chất lượng. “350.000 đồng một màn hình, 250.000 đồng một chip nhớ (flash), mua nhiều sẽ giảm giá”, người bán hàng báo giá tiền Việt. Loại linh kiện để lắp ráp BlackBerry phổ biến thuộc dòng 8300 và 8800, bởi nó được các chủ hàng điện thoại từ Việt Nam sang rất ưa chuộng. Tại một cửa hàng khác, một chiếc BlackBerry 8320 dựng hoàn chỉnh, chạy thử ngon lành, có giá bán lẻ chỉ nhỉnh hơn 2 triệu đồng một chút. Về đến các cửa hàng ở Hà Nội, loại này được bán với giá trên 3 triệu đồng một máy. Nếu là hàng tốt, vỏ đẹp, đi kèm với đầy đủ phụ kiện (gồm hộp, sạc, sách hướng dẫn, bao da) và thêm thao tác khóa máy bằng mã (code) giống như các máy xách tay từ Mỹ hoặc châu Âu, giá có thể lên tới trên dưới 5 triệu đồng. Trong khi đó, BlackBerry 8320 mua từ các nhà phân phối lớn trên thế giới như AT& T, Cingular (Mỹ) hay Roger (Canada) được rao trên mạng với giá không dưới 7 triệu đồng. Còn một chiếc BlackBerry 8320 chính hãng của RIM do Viettel phân phối có giá lên tới 12,9 triệu đồng. [b] Công nghệ “tái chế”[/b] Công nghệ biến điện thoại cũ thành mới phát triển rất nhanh không kém công nghệ chế tạo ra nó. Qua rồi thời kỳ BlackBerry hàng dựng có phím xộc xệch, vỏ máy được sơn rất "dại”, logo mạng cung cấp trong máy một đằng, in trên vỏ một kiểu, thậm chí không có cả logo. Giờ nếu nhìn bề ngoài, không thể phân biệt đâu là hàng thật, hàng giả. Thay vì phải xử lý từng bộ nhớ, thợ máy giờ chỉ việc “nhân bản vô tính” bằng cách dùng một thiết bị điện tử chép data (dữ liệu) từ flash này qua flash khác, rồi đóng vào một main còn tốt. Cách làm hàng dựng này vừa nhanh, vừa không đụng chạm tới chất lượng phần cứng của máy. Chính vì làm từ linh kiện cũ, lỗi, cộng thêm việc không tốn tiền nghiên cứu sản xuất và tiếp thị, giá một chiếc BlackBerry hàng dựng quá rẻ là điều dễ hiểu. Song loại máy "nhân bản vô tính" này có chung số IMEI và mã PIN, nên nhiều khách hàng dễ dàng nhận ra vì không thể sử dụng các phần mềm điện thoại có bản quyền. Để đánh gục sự hồ nghi của những khách hàng muốn dùng "sản phẩm chính hãng" với giá... hàng dựng, các ông thợ ở Thâm Quyến đã giúp các chủ bán máy ở Việt Nam chiêu "tự nhập code (chuỗi mã số) để mở máy". Loại BlackBerry "tự nhập code" này được tin là sản phẩm chính hãng, bởi chỉ có ở các hãng dịch vụ mobile lớn trên thế giới phân phối nó. Với máy hàng dựng, một chuỗi mã số đã được nhúng sẵn vào chip nhớ. Điểm khác biệt là ở chỗ code này dùng để mở máy, chứ không phải mở mạng như của các nhà cung cấp dịch vụ nêu trên. Cuối cùng, để hoàn tất một chiếc BlackBerry hàng dựng, dân buôn từ Việt Nam sang chỉ cần ra chợ mua một ít tem bảo hành giả. Có đủ loại tem FPT, Viettel giả được in sẵn lên những tờ giấy có khổ A4. Chưa hết, các hàng bán BlackBerry dựng ở Thâm Quyến, dù nhỏ, cũng kiêm luôn dịch vụ bảo hành, tất nhiên chỉ cho người mua số lượng lớn. Máy có vấn đề, chỉ cần chủ hàng gửi lại là được thay ngay máy khác. Phần lớn BlackBerry dựng ở Việt Nam người bán bảo hành 1 - 3 tháng. Nhưng sau thời gian này mà máy bắt đầu trục trặc thì người dùng... ráng chịu. [/quote]
Chocolate nóng
Trả lời 15 năm trước
Bác trên là người có "tâm" dùng các dòng máy độc quá hihi.[:-P] 1. Thực tế mà nói dù 6688 hay 6688i hay 6310i trung quốc sản xuất đều là hàng chính hãng nhé, theo mình nếu đã là chính hãng thì Ger hay china đều như nhau đặc biệt khi hiện nay china được xem như là nhà máy của cả thế giới. 2. Đương nhiên khi trả thêm tiền để tự tay Unlock thì yên tâm rồi nhưng số tiền bỏ thêm ra liệu có tương xứng với sự yên tâm đó không. 3. Đương nhiên nếu các bác thương gia cố tình buôn bán có chữ "tâm" thì có trời mới biết được hàng của các bác là hàng gì, chính vì thế mới phải tham khảo nhận xét của anh em trên diễn đàn. 4. Mình đã mua máy, điều quan tâm đầu tiên của mình là bên trong và hình thức của máy, rồi đến pin, nếu mình thỏa thuận nêu trong thời gian bảo hành, nếu không ổn là mình yêu cầu đổi ngay, nếu không đổi. thanks
bui chinh liem
Trả lời 15 năm trước
rất đúng bạn ạ, mình có xem một bài báo nói về vấn đề này, nghe nói đồ linh kiện được mua theo Kg đó bạn