Phân biệt hàng xách tay - chính hãng ?

Các loại hàng điện tử xách tay khác gì so với hàng chính hãng? Hàng xách tay không được bảo hành hay còn những đặc điểm gì nữa?

Mong các "bro" chỉ giáo.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Hiểu đơn giản là thế này nhé, hàng chính hãng cũng chẳng qua là do 1 công ty đứng ra nhập về và phân phối thôi. Điển hình như FPT hay thế giới di động.

Vì vậy khó nói là hàng xách tay tốt hơn hay hàng chính hãng tốt hơn. Nhưng nếu bạn mua hàng chính hãng (do các cty lớn đứng ra phân phối) thì phụ kiện và vấn đề bảo hành an tâm hơn nhiều so với hàng xách tay.

Nếu bạn mua hàng xách tay, mặc dù giá rẻ hơn và mới hơn (do hàng chính hãng thường về muộn hơn) nhưng bạn lại không biết được nguồn gốc xuất xứ của nó, chính vì vậy đôi khi phụ kiên bị thiếu (túi đựng đi kèm hay như cáp kết nối) hoặc bị đánh tráo (thẻ 4G thì còn 2G, pin xịn thay bằng pin lởm),........

Trừ khi bạn mua trực tiếp bên kia hoặc người nhà đem về thì mình đảm bảo hàng xách tay ngon hơn hàng chính hãng ở nhà mình. (cái này là do phân cấp thị trường, những thị trường khó tính bao h cũng có tiêu chuẩn chất lượng tốt hơn hẳn những thị trường cấp thấp, thế cho nên mới có hàng loại 1, 2 và 3).

Một điều nói đến nữa là bảo hành của hàng xách tay thường không được an tâm hơn, do linh kiện thì thiếu k thì cũng toàn hàng lởm. Do chính hãng sẽ được các hãng cung cấp kinh kiện thay thế đàng hoàng còn hàng xách tay thì lấy đâu ra? 1 là sang China mua về còn không thì lại nhổ từ chính con máy bạn hoặc 1 ai đó ra mà thôi.

Kể cả hàng chính hãng cũng thế, máy bạn đến bảo hành k sửa được thì cũng xác định mất đi hoặc bị tráo 1 vài thứ.