So sánh Nokia E7 và E90 ? Nên mua điện thoại nào ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

E90 là thiết bị xuất sắc của dòng Nokia Communicator, trong khi E7 sắp bán ra thị trường là model "khủng" nhất trong số các bản E-series hiện nay.

Đều hướng tới người dùng doanh nhân, mẫu E-series ra mắt 4 năm trước được trang bị bàn phím QWERTY rộng, mạnh mẽ về kết nối. Trong khi đó, phiên bản đàn em vẫn tiếp tục với các nút bấm phím cứng, tuy nhiên, trào lưu về công nghệ cảm ứng hiện nay đã ảnh hưởng lên thiết kế của model mới, theo đó, máy sở hữu màn hình chạm rộng 4 inch, công nghệ AMOLED ClearBlack.

Dưới đây là những so sánh về kiểu dáng giữa thiết bị đại diện cho dòng Communicator trong quá khứ và mẫu E-series mạnh mẽ hiện nay.

E7 có kích thước 123.7 x 62.4 x 13.6 mm, nặng 176 gram, trong khi phiên bản đi trước là 132 x 57 x 20 mm, 210 gram, dày và nặng hơn rất nhiều.
Cả hai đều sở hữu màn hình 4 inch, 16 triệu màu, trong khi độ phân giải của E7 là 360 x 640 pixel, còn E90 là 800 x 352 pixel. Tuy nhiên, E7 sử dụng công nghệ cảm ứng, AMOLED ClearBlack hỗ trợ nhìn ngoài nắng tốt.
Khi gập lại, E7 sẽ khoe màn hình chạm và cho phép dùng các nút bấm ảo trên màn hình, trong khi E90 có màn hình thứ 2 rộng 2 inch, bên dưới là nút bấm số như một chiếc di động dạng thanh cổ điển.
Bàn phím QWERTY của E90 rộng hơn, trong khi E7 la các nút bấm tách rời.
Các phím điều hướng trên hai model này.
Nếu như E7 trượt chếch lên và chỉ có một trạng thái mở rộng duy nhất, thi E90 gập và người dùng có thể đặt ở các tư thế bẻ rộng ra khác nhau.

So sánh góc gập của hai model này.

E7 sử dụng cổng kết nối microUSB, giắc cắm tai nghe 3,5 mm, trong khi E90 là miniUSB, giắc cắm tai nghe chuẩn cũ.

Các công nghệ kết nối trên hai model này cũng chứng minh sự tiến bộ của nền công nghiệp di động. E90 với HSDPA, 3.6 Mb/giây, Bluetooth 2.0, Wi-Fi chuẩn b/g, trong khi E7 với HSDPA, 10.2 Mb/giây; HSUPA, 2 Mb/giây, Wi-Fi lên chuẩn n, Bluetooth 3.0.

Tốc độ xử lý của model mới là 680 MHz ARM 11, đồ họa Broadcom BCM2727 GPU, trong khi model đi trước chỉ là 330 MHz ARM.
Hệ điều hành Symbian OS v9.2, S60 rel. 3.1 được trang bị lên phiên bản cũ, trong khi E7 sử dụng nền tảng mới Symbian^3.
So sánh độ dày hai model này.
Mặt sau của hai model này.
E7 với máy ảnh 8 Megapixel, đèn flash LED kép, E90 có máy ảnh 3.2 Megapixel, hỗ trợ autofocus, một đèn LED flash.