Kích thước màn hình máy di động nào là chuẩn ?

Các bác cho em hỏi kích thước màn hình thế nào là chuẩn ạ, có phải tùy thuộc vào hệ điều hành và để xem phim hoặc chơi game không ?

Các màn hình phổ biến em thấy như là 240x320 480 x 800 là ok nhất à ?

Các kích thước màn lẻ kiểu như 240 x 400 480 x 854 ... có ổn không ?

L2 love
Trả lời 13 năm trước

Đó là độ phân giải của mh chứ kg phải kich thước. Kích thước đt bt thông dụng nhất là 2,4inch. Độ phân giải 240x320. Còn cảm ứng thì.... Kg rõ

mua he
Trả lời 13 năm trước

Cái đó là độ phân giải của màn hình, độ phân giải cao thì hình ảnh sắc nét hơn với cùng một kích thước màn hình , còn kích thước màn hình thì đa dạng thông dụng 2,4'', 3.2'', hay 4 đến 4.3'' như HD2, người ta thường chỉ quan tâm tới tỉ lệ chiều dài chiều rộng của màn hình để có thể xem phim full màn hình thôi bạn

Thanh Binh
Trả lời 13 năm trước

Các độ phân giải bạn nêu thì 240x320/460*640 hay 480 x 800/854 hay 320*480 là chuẩn vì App/Game tương thích nhiều Còn lại thì thừa thiếu trông ko đẹp
-> Còn kích thước MH tính theo đường chéo, thường MH rộng 3.5 - 3.8 inch là chuẩn