Hỏi cách convert mkv qua mp4 kèm phụ đề ?

Mình có khá nhìu phim HD định dạng MKV, sub srt. Mình đã thử convert qua mp4 để coi trên Storm2 nhưng gặp phải vấn đề là không thể add sub được. Anh em nào có kinh nghiệm xin chỉ dùm mình với và dùng soft nào là ok nhất ?
Xin cảm ơn trước !

L2 love
Trả lời 14 năm trước

Bác có thể chuơng trình này nè Format Factory 2.45 http://format-factory.en.softonic.com/
Sau khi cài đặt Bác để ý trên thanh Bar có tuỳ chọn-hàng dọc thứ 2 có font-ấn vào duyệt tìm để chọn font(nên chọn time hoặc tahoma để hiển thị tiếng Việt).Qua buớc tiếp sau là chọn phim và file SUV cùng tên để convert thui.chúc vui vẻ

mùa xuân
Trả lời 14 năm trước

Giờ chỉ việc ấn nút Start muxing là nó sẽ add cứng phụ đề vào phim thành hard-sub. Nếu file video đưa vào không phải định dạng MKV thì nó sẽ mất thời gian encode thành MKV, còn nếu đã sẵn ở MKV như đống phim của bác rồi thì chỉ mux phụ đề vào thôi, rất nhanh chỉ độ vài phút.

Output ra là một file MKV mới đã có phụ đề. Tìm soft thích hợp để convert nó sang AVI hay MP4 với chuẩn nén thích hợp (DivX, XviD, H264...) thôi là xong.