Khi mua bàn phím để chơi game thì cần chú ý điều gì???

Vu Binh Trung
Trả lời 7 năm trước

Lựa chọn phù hợp với nhu cầu
Giống như chuột, bàn phím cũng cần lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu, chính xác là thể loại game mà bạn chơi. Đối với các game thủ FPS, tuy không quan trọng bằng chuột và head phone nhưng bàn phím cũng cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu. Như khả năng nhận nhiều phím (N-key rollover) của các phím ASD ctrl, thiết kế phím window tránh bị bấm nhầm và tốt nhất là có thêm tính năng vô hiệu hóa phím window.
Còn đối với các game thủ RTS, bàn phím là một phần hết sức quan trọng, bởi nó quyết định đến tốc độ các thao tác của game thủ (apm). Do đó, việc đầu tư một bàn phím ngon là điều cần thiết, với độ nảy tốt, phím bấm êm và độ nhạy vừa phải để tránh những thao tác nhầm. Các loại bàn phím cơ là lựa chọn hàng đầu, tuy nhiên nếu không đủ "lực" bạn có thể chọn các loại bàn phím của Logitech hoặc SteelSeries với mức giá từ 400-600 ngàn là có thể đáp ứng đủ yêu cầu tối thiểu, hoặc săn tìm một em Samsung DT-35 (bàn phím ưa chuộng của các game thủ Hàn Quốc) trên các diễn đàn.
Hiện nay ngoài việc chú trọng vào chất lượng và kiểu dáng, các hãng sản xuất còn thu hút game thủ bằng cách thêm nhiều tính năng vào một chiếc keyboard. Từ các phím macro, mutil media đến màn hình LCD, các cổng usb và headphone, có quá nhiều thứ được tích hợp vào một bàn phím chơi game. Tuy nhiên tất cả đều không cần thiết, ngay cả những phím macro được quảng cáo là điểm nổi bật dành riêng cho các game thủ cũng không mấy khi được sử dụng. Do đó bạn nên lựa chọn một bàn phím với các tính năng cơ bản, một số phím media hay âm lượng là quá đủ, hiện đại quá chỉ hại điện mà thôi.