Safe Mode trong Windows 7?

Đã ai dùng Safe Mode trong Windows 7 sửa lỗi máy tính chưa, nhất là lỗi Windows do mất file hệ thống hoặc file hỏng do diệt virus.

Nhất là mấy file exe gì đó như Winlogon, Wininit, Userinit, Winlogout, Svchost..., hoặc là những file hệ thống khác giống mấy cái file mình nói kể trên. Dùng safe mode sửa lỗi đó thì có dễ dàng không? Có mất nhiều thời gian và có cần dùng đĩa Windows xịn không?

Xin cảm ơn.

Dantol
Trả lời 8 năm trước

Safe Mode khởi động máy tính mà không tải các ứng dụng và trình điều khiển của bên thứ 3.

SafeMode có sẵn trên Windows.

Dễ hay k, phụ thuộc vào người dùng nó, chứ bản thân nó thì không thể tự làm được gì

Vũ Tùng Dương
Trả lời 8 năm trước

Mình nghĩ khi Windows bị lỗi thì tốt hơn là cài lại win, hoặc nhanh hơn là ghost lại! mấy cái chức năng như khôi phục, hay sửa lỗi gì đó, sau khi làm xong thì kiểu gì win cũng cà chỗ này thọt chỗ kia! tắt đi cho đỡ tốn dung lượng, theo ý kiến chủ quan của mình là vậy!

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

safe mode là chế độ khởi động cơ bản của window. nghĩa là k có phần mềm từ bên thứ 3 hay một số các services k cần thiết. vì thế k thể sửa đc window thiếu file hệ thống. trường hợp này bạn nên repair lại win bằng đĩa cài win.

Nguyễn Duy Thiên
Trả lời 8 năm trước

system restore sữa được không, mình thấy win7 cũng có 1 số chức năng sữa lỗi, chả lẽ mấy cái đó 0 sữa được

Chử Đại Thông
Trả lời 8 năm trước

Cách đơn giản nhất là đặt dĩa Win vào máy, khở động máy tử đĩa, rồi chọn chế độ repair thế là máy tự động sữa chữa, khi xong, lấy đĩa ra khởi động máy à máy hoạt động bình thường

Hồ Anh Khang
Trả lời 8 năm trước

mình không bit sữa+ thêm mình 0 phải chuyên gia it,mình hỏi thế để sao này bit cách sữa để mà sao này bit máy tính có malware ăn sâu>mấy file hệ thống để diệt rồi mà sữa lại dễ dàng,mà mình thấy safe mode có chức năng repair windows mà, thế mà 0 sữa đữa lỗi đó à?

Trịnh Minh Tú
Trả lời 8 năm trước

Một khi đã lỗi thì váo vào Safe Mode trong Windows 7 được đâu mà !, khi win bi lỗi thì vào sẽ bị màn hình xanh và đứng máy luôn.

Nguyễn Hoàng Minh
Trả lời 8 năm trước

cách dùng safe mode này có dễ dàng, đơn giản, mất nhiều thời gian cộng thêm là dùng cách này có đĩa window để repair không, bởi mình không biết sữa lỗi máy tính

Vũ Phong Linh
Trả lời 8 năm trước

Thời buổi bây giờ bạn cứ tạo một bản gost cho máy mình khi nào lỗi thì bug cho nhanh, không thì cài win 10,giờ cài win dễ như cài phần mềm thôi bạn, ít bị lỗi hơn

Trịnh Tuệ Lâm
Trả lời 8 năm trước

Mấy file hệ thống bạn kể mà bị hỏng thì đừng hi vọng vào được Safe Mode, lúc đó chỉ có cách là cài lại win hoặc bỏ đĩa vào repair lại thôi. Safe mode đơn giản chỉ giúp bạn vô hiệu hóa hoạt động của 1 số loại virus để các chương trình antivirus có thể diệt chúng dễ dàng hơn thôi, tức nhiên là các file hệ thống vẫn chưa bị virus hủy hoại.