Cách nhận biết máy tính có chứa mã độc?

Chào các bạn,

Mình hay lướt web, xem phim. Thỉnh thoảng có vào các trang lạ của nước ngoài.

Không biết máy tính có bị nhiễm mã độc không các bạn nhỉ? Vì gần đây mình thấy máy chậm hẳn.

Có cách nào để nhận biết được điều đó không? Ngoài cách dựa trên dấu hiệu triệu chứng qua phần mềm diệt malware thì còn cách nào khác?

Mình cảm ơn.

Hứa San San
Trả lời 8 năm trước

Đa phần bạn dùng pc nếu máy tự nhiên chậm chạp như bật mãi mới vào dc win,hay bị out khi vào web, hay như wiffi chập chờn,rồi vào web chậm hơn so với ban đầu.hay bật ứng dụng lên mà hay bị đơ... Nói chung là rất nhiều cái mà trước kia bạn ko thấy máy bị.khi đó nên vào safe mode để reset lại máy là tốt nhất. Bạn mà cảm nhận dễ nhất là trang chủ trình duyện tự nhiên xuất hiện trang lạ hoắc khi mở ra. Vậy cho nên khi down 1 phần mềm về máy nên đọc kỹ. Nên vào trang chủ của hãng phần mềm đó down về, ko nên tải từ trang thứ 3,nên add phần mềm ngay trên trình duyệt. Bạn mà dùng win10 thì chả cần. Vì win10 bản quyền giờ lọc rất tốt,chỉ cần bật là ok,cập nhật liên tục qua update.

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 8 năm trước

Thanh task manager tab Process vs Performance bạn học quan sát sẽ biết.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 8 năm trước

Web bị thay đổi giao diện, thanh công cụ thêm mấy món lạ, một vài chức năng bị mất, mặc định web tìm kiếm bị điều hướng sang trang khác, xuất hiện những quảng cáo chiếm đầy màn hình, ổ cứng, wifi, 3g bị kết nối liên tục... trên 90% là bị dính mã độc, đặc biệt thời gian này xuất hiện trêm một số chương trình mạo danh tự động làm chậm trình duyệt rồi đề nghị cài cái gì đó, hoặc tự động cài một chương trình hỗ trợ web nhưng nó thật sự là một "back door". Mở control panel và progam file sẽ thấy một chương trình cài ngoài ý muốn, gỡ nó ra

Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Rất là nhiều như: máy chậm hoặc đơ, chương trình thường bị lỗi hoặc xuất hiện những thông báo với dấu hiệu font chữ bị lỗi hoặc không dấu, xuất hiện các popup hay spam bất thường trên trình duyệt Internet hoặc Chrome, trang tìm kiếm bị thay đổi (vd: không phải là google như trước mà là một trang tìm kiếm khác nhưng thường bị dính trang ask.com, mystartseach.com...), xuất hiện một số phần mềm lạ trên màn hình desktop, tự động khởi động chương trình lạ bất thường, tự mở tab mới trên trình duyệt internet hoặc nhấn vào một link bị chuyển hướng đến một trang web không theo ý muốn.....nói chung là muôn hình muôn vẻ lắm.

Vương Gia Bảo
Trả lời 8 năm trước

Các bro nói toàn mấy con malware lộ liễu mới phát hiện đc. Thật tình chỉ có các phần mềm av hoặc malware chuyên dụng mới phát hiện đc thôi. Sure luôn!