Khôi phục hệ điều hành bản quyền để cài Windows 10

Laptop Vaio của mình cài sẵn Windows 8 nhưng mình lại chuyển thành Windows 7, giờ muốn cài Windows 10 thì khôi phục Windows 8 bản quyền thế nào?

Laptop Vaio của mình đang chạy Windows 7, nhưng lúc trước mua thì đã được nạp sẵn Windows 8 bản quyền. Giờ muốn tự động cập nhật Windows 10 thì phải yêu cầu phải chạy Windows bản quyền. Vậy bây giờ mình làm cách nào để khôi phục lại Windows 8 bản quyền?

Mình ngại ra cửa hàng vì sợ nó chỉ cài cho cái Windows 8 mà không hề khôi phục lạiMong các bạn tư vấn cũng như hướng dẫn giúp.

Chân thành cảm ơn.

Nguyễn Ngọc Tuấn
Trả lời 8 năm trước
Đã cài win 7 rồi thì sẽ không khôi phục được win8 nhé, chia buồn cùng bạn
Trả lời 8 năm trước
Đơn giản thôi bạn! bạn xem đáy laptop của bạn sẽ có key bản quyền máy bạn! bạn ktra trên trang chủ hãng sony xem máy bạn cài windows 8 bản gì rồi cài lại bản đó, nhập key đó vào là bản quyền trở lại! nếu ko có bạn phải nhờ bên kỹ thuật viên xem lại có phân vùng khôi phục không? nếu có thì bảo họ vẫn có thể làm lại được!
Trả lời 8 năm trước
Sau khi update lên windows 10, nếu không thích bạn có thể quay ngược lại, chỉ với một cú kích chuột ( vào thẻ Updatte, chọn Recovery, kích "Goback to windows 8", xác nhận và đi uống cà phê nhé )
Trả lời 8 năm trước
Tất cả những máy cài sẵn Windows 8 (8.1) bản quyền OEM thì key đã được tích hợp trong SLIC hết rồi bạn nhé. Chỉ việc chọn đúng bản windows và cài lại là tự nó kích hoạt, không cần phải điền key. Các máy OEM đời trước đó (SLIC 2.0) thì mới có key ở dưới đáy máy!
Trả lời 8 năm trước
mang ra Sony nhờ cài lại Win 8 bản quyển nha bạn. Đừng mang ra cửa hàng.
Trả lời 8 năm trước
Tốt nhất là mang ra trung tâm bảo hành của Sony để cài lại, có đủ win bản quyền + Driver + Phần mềm đi kèm. Còn thích tự cài thì chỉ cần tìm đúng bộ cài của phiên bản Windows đi kèm theo máy hồi trước (Thường là bản Core hoặc Core SL) ghi ra đĩa/tạo USB Boot và cài. Máy đi kèm Windows 8 thường đã nhúng sẵn key trong BIOS rồi, chỉ cần đúng phiên bản là nó sẽ tự Activate, bạn không cần phải nhập key. Driver có thể lên trang chủ Sony để tải.
Trả lời 8 năm trước
Bạn lật mặt dưới của máy lên, tìm cái tem nào nó ghi dòng chữ Product Key - cái này là key bản quyền của máy tính, trên cái tem đó có ghi key này dùng cho bản windows gì thì bạn lên google tìm cái bản windows như vậy down về máy tính ( nếu máy 4Gb thì dùng bản 64bit, máy dưới 4Gb thì dùng 32bit) rồi cài đặt ( cách cài đặt nếu không biết thì lại nhờ google tiếp), lúc cài đặt máy sẽ hỏi product key thì bạn nhập cái key đó vào là xong. Nếu bạn thạo việc này thì tốt nhất là ra trung tâm bảo hành sony họ làm cho, mang ra mấy cửa hàng sửa máy tính họ toàn cài win lậu cho bạn đấy